Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/06/2013, 14:45 PM

TT.Huế: 13.000 suất cơm chay gieo duyên đến sĩ tử

Đây là lời phát biểu của Hòa thượng Thích Hải Ấn - Phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế trong cuộc họp triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013 và cơm chay miễn phí.

 Hòa thượng Thích Hải Ấn: "Sẽ phát 13.000 suất cơm chay gieo duyên đến sĩ tử và người nhà thí sinh

The đó, dự kiến trong mùa tuyển sinh Đại học năm nay Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phục vụ khoảng trên 13.000 phần cơm chay miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh đến Huế trong cả hai đợt thi:

- Đợt 1: từ ngày 04 – 05/7/2013 (thi Đại học Khối A,V)
- Đợt 2: từ ngày 09 – 10/7/2013 (thi các khối B, C, D)

Theo HT.Thích Hải Ấn, điểm mới của chương trình năm nay là địa bàn tiếp sức mùa thi được trải rộng từ khu vực nội thành đến các khu vực An Hòa, Vỹ Dạ, Trường Bia, Thị xã Hương Thủy, Thị xã Hương Trà. Hình thức ăn tập trung và phục vụ cơm hộp tại chỗ. Đặc biệt năm nay sẽ có chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, mọi chi phí ăn ở do tăng ni, phật tử và những người hảo tâm thiện nguyện đóng góp.

Hoạt động tiếp sức mùa thi và cơm chay miễn phí là hoạt động thường niên, có quy mô lớn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Phật giáo tỉnh TT.Huế. "Năm nay, cùng với sự phát triển về quy mô, số lượng và chất lượng,hy vọng rằng ngoài việc hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần, đây còn là dịp gieo duyên Phật pháp đến từng lớp học sinh, sinh viên" - HT. Thích Hải Ấn nhấn mạnh.
 
Được biết, hiện nay BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế đang cố gắng chuẩn bị chu đáo, đồng thời phối hợp đồng bộ với Đại học Huế và các Ban ngành hữu quan để cho hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, BTS còn vận động các gia đình phật tử - những nơi có hội đồng thi diễn ra, phát tâm phục vụ chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

TIN LIÊN QUAN
Tịnh Phương

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Trong nước 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Trong nước 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Trong nước 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Trong nước 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo