Phật Giáo

TT.Huế: 13.000 suất cơm chay gieo duyên đến sĩ tử

Thứ năm, 25/06/2013 | 14:45

Đây là lời phát biểu của Hòa thượng Thích Hải Ấn - Phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế trong cuộc họp triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013 và cơm chay miễn phí.

 Hòa thượng Thích Hải Ấn: "Sẽ phát 13.000 suất cơm chay gieo duyên đến sĩ tử và người nhà thí sinh

The đó, dự kiến trong mùa tuyển sinh Đại học năm nay Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phục vụ khoảng trên 13.000 phần cơm chay miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh đến Huế trong cả hai đợt thi:

- Đợt 1: từ ngày 04 – 05/7/2013 (thi Đại học Khối A,V)
- Đợt 2: từ ngày 09 – 10/7/2013 (thi các khối B, C, D)

Theo HT.Thích Hải Ấn, điểm mới của chương trình năm nay là địa bàn tiếp sức mùa thi được trải rộng từ khu vực nội thành đến các khu vực An Hòa, Vỹ Dạ, Trường Bia, Thị xã Hương Thủy, Thị xã Hương Trà. Hình thức ăn tập trung và phục vụ cơm hộp tại chỗ. Đặc biệt năm nay sẽ có chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, mọi chi phí ăn ở do tăng ni, phật tử và những người hảo tâm thiện nguyện đóng góp.

Hoạt động tiếp sức mùa thi và cơm chay miễn phí là hoạt động thường niên, có quy mô lớn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Phật giáo tỉnh TT.Huế. "Năm nay, cùng với sự phát triển về quy mô, số lượng và chất lượng,hy vọng rằng ngoài việc hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần, đây còn là dịp gieo duyên Phật pháp đến từng lớp học sinh, sinh viên" - HT. Thích Hải Ấn nhấn mạnh.
 
Được biết, hiện nay BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế đang cố gắng chuẩn bị chu đáo, đồng thời phối hợp đồng bộ với Đại học Huế và các Ban ngành hữu quan để cho hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, BTS còn vận động các gia đình phật tử - những nơi có hội đồng thi diễn ra, phát tâm phục vụ chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

TIN LIÊN QUAN
Tịnh Phương

Tịnh Phương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z