Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/03/2015, 13:48 PM

TT.Huế: Khóa lễ Cầu an của đồng bào dân tộc Pà Cô

Với truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam, những ngày đầu xuân các chùa, mọi nhà thường tổ chức những lễ hội cầu cho mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.

Trên tinh thần cao quý đó, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới  tổ chức Lễ Cầu an đến đồng bào phật tử dân tộc Pà Cô anh em, nguyện phong điều vũ thuận, mọi nhà được ấm no hạnh phúc tại địa điểm nhà Đạo hữu Nguyễn Thị Hiền pháp danh Quảng Lý, Vức trưởng vức Phú Thượng, thôn Phú Thượng, xã Phú Vinh, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 18 tháng Giêng xuân Ất Mùi
 
Quang lâm chứng minh cử hành lễ cầu an đầu năm có Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới, Sư cô Thích Nữ Tịnh Minh, Thủ quỹ BTS GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN huyện A Lưới; cùng quý đạo hữu Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Niệm Phật đường Sơn Nguyên cùng về tụng kinh khóa lễ.

Sau khi khóa lễ kết thúc, Đại đức Trưởng BTS gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Ất Mùi đến bà con đồng bào dân tộc Pà Cô anh em, cùng lời động viên khích lệ tinh thần tu học của đạo hữu ngày càng tinh tấn hơn nữa, thực hành lời dạy của đức Phật trong cuộc sống hằng ngày, để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội, luôn xây dựng cuộc sống đoàn kết giữa đồng bào thiểu số và người Kinh, chăm lo sản xuất, nuôi trồng… nhằm đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình và thôn bản, góp phần xây dựng huyện A Lưới ngày càng phát triển vững mạnh.

Ban TTTT GHPGVN huyện A Lưới

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.