Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/03/2015, 13:48 PM

TT.Huế: Khóa lễ Cầu an của đồng bào dân tộc Pà Cô

Với truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam, những ngày đầu xuân các chùa, mọi nhà thường tổ chức những lễ hội cầu cho mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.

Trên tinh thần cao quý đó, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới  tổ chức Lễ Cầu an đến đồng bào phật tử dân tộc Pà Cô anh em, nguyện phong điều vũ thuận, mọi nhà được ấm no hạnh phúc tại địa điểm nhà Đạo hữu Nguyễn Thị Hiền pháp danh Quảng Lý, Vức trưởng vức Phú Thượng, thôn Phú Thượng, xã Phú Vinh, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 18 tháng Giêng xuân Ất Mùi
 
Quang lâm chứng minh cử hành lễ cầu an đầu năm có Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới, Sư cô Thích Nữ Tịnh Minh, Thủ quỹ BTS GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN huyện A Lưới; cùng quý đạo hữu Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Niệm Phật đường Sơn Nguyên cùng về tụng kinh khóa lễ.

Sau khi khóa lễ kết thúc, Đại đức Trưởng BTS gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Ất Mùi đến bà con đồng bào dân tộc Pà Cô anh em, cùng lời động viên khích lệ tinh thần tu học của đạo hữu ngày càng tinh tấn hơn nữa, thực hành lời dạy của đức Phật trong cuộc sống hằng ngày, để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội, luôn xây dựng cuộc sống đoàn kết giữa đồng bào thiểu số và người Kinh, chăm lo sản xuất, nuôi trồng… nhằm đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình và thôn bản, góp phần xây dựng huyện A Lưới ngày càng phát triển vững mạnh.

Ban TTTT GHPGVN huyện A Lưới
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo