Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 29/10/2014, 10:55 AM

TT.Huế: Lễ chú nguyện rót đồng tôn tạo tượng Phật tại Tổ đình Thiện Phước

Sáng ngày 05/09/Giáp Ngọ (28/10/2014) đạo tràng phật tử và Ban Hộ tự Tổ đình Thiện Phước (P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng) đã tổ chức chuyến hành hương về làng đúc Bùi Thị Xuân (Tp.Huế) để tiến hành buổi lễ Chú nguyện rót đồng đúc tượng Tam Thế Phật và tượng nhị vị Hộ Pháp.

Tại cơ sở đúc đồng Thanh Minh, Chư tăng, phật tử đã trang nghiêm tiến hành buổi lễ, đạo hữu Thân Vĩnh Vân thay mặt đạo tràng tác bạch cung thỉnh Chư tăng, được sự chủ trì của TT.Thích Thế Thanh - Trưởng BTS PG huyện Nam Đông cùng chư tăng Ban Kinh sư đã tiến hành các nghi lễ khai kinh, niêm hương bạch Phật, sái tịnh cam lồ, dâng sớ điệp nguyện cầu phật sự tôn tạo khánh tượng để tôn trí tại Tổ đình Thiện Phước đang trong quá trình xây dựng bước vào giai đoạn hoàn thiện tại địa chỉ số 687 đường Trần Cao Vân, Tp.Đà Nẵng.
TT.Thích Thế Thanh tiến hành các nghi lễ chú nguyện
Thượng tọa chủ lễ đã trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc trước giây phút thiêng liêng, các thợ đúc rót giọt đồng đầu tiên vào khuôn, toàn thể đạo tràng đồng thanh niệm Hồng danh đức Phật Bổn sư, Quan Thế Âm, Đại Thế Chí Bồ tát, các phật tử đã thành tâm cúng dường kim loại vàng bỏ vào dòng đồng đang sôi sục để tôn thêm vẻ lấp lánh cho kim thân đức Phật sau khi hoàn thành.
     
Được biết 5 pho tượng được đúc lần này, môpix tượng cao 1,50m, nặng 150 kg được đúc bằng kim loại đồng nguyên chất, toàn bộ kinh phí do đạo tràng phật tử sinh hoạt tại Tổ đình Thiện Phước phát tâm đóng góp tôn tạo.
Các thợ đúc đang rót giọt đồng đầu tiên vào khuôn
Sau buổi lễ chú nguyện, dưới sự hướng dẫn của các gia trưởng trong ban hộ tự, đạo tràng phật tử đã thiết lễ cúng dường Trai tăng.
     
TT.Thích Thế Thanh đã ban một thời pháp nhũ đến toàn thể đạo tràng phật tử về ý nghĩa của ba việc thế gian nên làm là xây chùa, tạo tượng, đúc chuông đồng thời Thượng tọa cũng tán dương lòng thành kính Tam bảo, việc hộ trì để tiếp nối mạng mạch Phật pháp, không quản ngại xa xôi của đạo tràng phật tử Tổ đình Thiện Phước (Tp.Đà Nẵng), nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ đến toàn thể phật tử trong chuyến phật sự được thành tựu viên mãn.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.