Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/04/2019, 20:50 PM

Tu viện White Lotus Farms của Mỹ bị hỏa hoạn

Mọi thứ đều vô thường. Nguyên lý cơ bản đó của Phật giáo đã hiện rõ nét vào đầu tuần này đối với một nhóm Phật tử sống trong một trang trại hữu cơ ở thị trấn Scio.

Vào khoảng 16 giờ chiều hôm thứ Hai, ngày 15/04 vừa qua, Tu viện White Lotus Farms tọa lạc tại 217 W Liberty Rd, Ann Arbor, Michigan, Hoa Kỳ, đã nhấn chìm trong biển lửa, khiến tất cả các tòa nhà đều biến thành đống tro tàn đổ nát.

Pho tượng đã hư hỏng nặng

Pho tượng đã hư hỏng nặng

Những người lính cứu hỏa đã nhanh chóng cứu được pho tượng Phật bằng đồng ra ngoài từ đám cháy nhưng pho tượng đã hư hỏng nặng.

Trước đó, người ta phát hiện thấy khói đen mịt mù xuất hiện từ bên ngoài. Ngọn lửa khá mạnh đã thiêu cháy gần như toàn bộ tự việnl

Khung cảnh tan hoang nhìn từ ngoài vào

Khung cảnh tan hoang nhìn từ ngoài vào

Bên trong tự viện phòng thờ được xây dựng ở tầng trên để các thành viên cộng đồng Phật tử tu tập thiền định và học hỏi giáo lý từ bi trí tuệ. Khoảng gần 20 thành viên của nhóm cùng chung sống tuân thủ theo “Lục Hòa Kỉnh Pháp” tại Trung tâm Thiền Tsogyelgar và làm việc xung quanh khu vườn Tu viện White Lotus Farms.

Cư sĩ Phật tử B. Love, một người gốc California, Hoa Kỳ, nghệ sĩ, thợ làm bánh và người làm vườn được đào tạo ở thành phố New York, Hoa Kỳ có mối liên hệ đặc biệt với vườn Tu viện White Lotus Farms. Ông đã dành thời gian 10 tháng để họa vẽ bức tranh tường cao 12 feet, dài 100 feet bao bọc phòng thờ trải thảm đỏ, và mô tả các vị Phật, Bồ tát đầy màu sắc, bày trí các loại hoa thơm ngào ngạt khắp gian thờ. Sau khi được giao nhiệm vụ vẽ tranh tường vào năm 2007, Cư sĩ Phật tử B. Love luôn túc trực ở đây.

Thấu hiểu lẽ vô thường...

Thấu hiểu lẽ vô thường...

Cư sĩ Phật tử B. Love nói: “Thấu hiểu sự vô thường, chúng tôi luôn tin tưởng mạnh mẽ vào việc làm những điều tốt đẹp và giúp ích cho mọi người. . . Chúng tôi sẽ đóng góp xây dựng lại Tu viện sau khi bị hỏa hoạn.

Thật đau lòng và thật đáng buồn, nhưng chúng ta sẽ tiếp tục và làm cho một cái gì đó đẹp như nhau, hy vọng tốt hơn."

Một ngày sau vụ hỏa hoạn, các thành viên của cộng đồng Phật tử vẫn rất đoàn kết, vui vẻ hài hòa, bất chấp sự mất mát của họ.

Mọi người đang nhận quyên góp, trợ giúp để tái kiến thiết lại tu viện này

Mọi người đang nhận quyên góp, trợ giúp để tái kiến thiết lại tu viện này

Mọi người ai cũng đều đang tập trung làm công việc của mình. Một nữ cư sĩ Phật tử đã sử dụng máy hút bụi ở cửa hàng mình để hút bụi khói đen dọc theo đường lái xe. Một máy kéo làm việc ở khu vườn gần đó. Và phụ nữ chăm sóc một đàn dê con tinh nghịch mới trong một cây bút gần tòa nhà nơi sản xuất các sản phấm sữa hữu cơ. Bởi vì ngọn lửa hung hãn đã đánh sập các đường dây điện, một máy phát điện đã quay cuồng khi nó cung cấp điện lạnh cho sữa bên trong.

Tôi hy vọng bạn đang mang theo các công cụ của mình”.

Một nhân viên cứu hỏa  ở thị trấn Forgefield đã nghỉ hưu dừng lại để hỏi liệu tôi có thể giúp được gì không?

Những hình ảnh đau xót

Những hình ảnh đau xót

Ngoài Chính điện thờ Phật, Tu viện White Lotus Farms còn có xưởng mộc ở phía nam, một nơi ở của 3 người, trong đó có chủ sở hữu Robert Wojhan. Nơi này đã bị thiêu hủy.

Tính đến hôm thứ Tư, ngày 17 vừa qua, gần 8.000 USD đã được quyên góp để giúp xây dựng lại Tu viện White Lotus Farms và 20.000 USD để xây dựng lại Tu viện. Cộng đồng Phật tử tin rằng, sẽ mất khoảng 15.000 USD để xây dựng lại Tu viện.

Cư sĩ Phật tử B. Love ghi nhận tình yêu thương của các nhân viên cứu hỏa từ Scio Town và các phòng ban khác trên khắp Wahtenaw và Livingston County để bảo vệ các tòa nhà gần Tu viện White Lotus Farms bị hỏa hoạn lây lan.

Trưởng phòng Cứu hỏa thị trấn Sci Doug Armstrong nói: “Kể từ khi cứu hỏa gần nhất nằm gần hai dặm, một dòng liên tục của xe tải Pumper từ các phòng ban khác nhau. Đêm thứ Hai thay nhau bơm và cung cấp nước cứu hỏa. Phải huy động lực lượng 8 người của chúng tôi để dập tắt ngọn lửa hung bạo.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra”.

Cư sĩ Phật tử B. Love đã thực hiện một vòng xe tải Tu viện White Lotus Farms vào hôm thứ Tư, ngày 17 vừa qua, biếu bánh mì và bánh rán mới nướng nóng giòn cho các Phòng Cứu hỏa trong khu vực

Cư sĩ Phật tử B. Love đã thực hiện một vòng xe tải Tu viện White Lotus Farms vào hôm thứ Tư, ngày 17 vừa qua, biếu bánh mì và bánh rán mới nướng nóng giòn cho các Phòng Cứu hỏa trong khu vực

Bài liên quan

Như một sự thể hiện lòng biết ơn, Cư sĩ Phật tử B. Love đã thực hiện một vòng xe tải  Tu viện White Lotus Farms vào hôm thứ Tư, ngày 17 vừa qua, biếu bánh mì và bánh rán mới nướng nóng giòn cho các Phòng Cứu hỏa trong khu vực.

Tu viện White Lotus Farms, một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp thu nhập cho cộng đồng Phật tử. Nó tạo ra gần 500.000 USD 1 năm và nắm giữ gần 700.000 USD tài sản theo hồ sơ thuế IRS gần đây nhất có sẵn trực tuyến từ những năm 2015-2016.

Một số hình ảnh ghi lại, phần còn lại một đống tro tàn đổ nát, sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm thiền Tsogyelgar, Tu viện White Lotus Farms, ảnh chụp vào hôm thứ Ba, ngày 16/04/2019. Trân trọng kính mời quý đọc giả cùng chia sẻ:

Vân Tuyền

(Nguồn: Tu viện White Lotus Farms)

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

7 pháp giúp quốc gia hưng thịnh

Quốc tế 08:25 01/06/2020

Trọng tâm giáo pháp của Đức Phật là tu hành hướng đến giác ngộ và giải thoát. Tuy vậy, Ngài cũng rất chú trọng đến việc xây dựng xã hội an hòa, kiến tạo đất nước phồn vinh, thiết lập thế giới hòa bình, khiến cho muôn dân an lạc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Quốc tế 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Quốc tế 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Quốc tế 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Từ điển Phật học