Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/09/2019, 14:49 PM

Từng bước học và hành pháp môn niệm Phật

Sáng 7/9/2019 (nhằm ngày mùng 9 tháng 8 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Phật học Xá Lợi, cư sĩ Đoàn Tấn Thuận (Hoằng An), thành viên Ban Phật học Chùa Phật học Xá Lợi, đã có buổi trình bày về kinh nghiệm “Từng bước học và hành pháp môn niệm Phật”.

 >>Tin tức trong nước

Cư sĩ Đoàn Tấn Thuận trình bày 4 nội dung: Nhân duyên đến với đạo Phật;  Tác dụng của việc nghe – đọc kinh Phật; Thực hành Tín – Hạnh – Nguyện và Bài học kinh nghiệm.

Cư sĩ Đoàn Tấn Thuận.

Cư sĩ Đoàn Tấn Thuận.

Theo cư sĩ Thuận, nhân duyên mà ông đến với đạo Phật là do gia đình của ông có cha và mẹ đều là những Phật tử thuần thành. Cha ông ngày ngày tụng kinh, niệm Phật, từ đó mặc dù còn nhỏ không hiểu nhưng những lời kinh đã thấm vào người ông. Ông thực hành một ngày hai thời kinh vào đúng giờ. Nếu bận việc ông cũng sắp xếp thời gian để đảm bào một ngày đủ hai thời kinh. Theo ông, khi tụng, lạy phải luôn quán tưởng đến Đức Phật, đặt tâm mình vào lời tụng, không nên tụng lạy cho đù số lần, như thế sẽ không có kết quả. Cư sĩ cho biết, nhờ tụng niệm đúng cách, ông đã thoát khỏi bệnh cột sống, có thể pháp lạy cũng là một tư thế thể dục.

Bài học ông đúc kết được qua quá trình tu tập như sau: Một là niệm Phật phải thành tâm, không tụng, lạy hình thức, nghĩa là không tụng, lạy đủ số lần nhưng không quán tưởng Đức Phật, tâm chạy lăng xăng. Thứ hai là phải có quyết tâm. Thứ ba là phải giữ nề nếp tu tập.

Sau phần trình bày của cư sĩ Đoàn Tấn Thuận, các thành viên Ban Phật học đã cùng nhau trao đổi để thêm kinh nghiệm tu tập pháp môn phổ biến này.

Dưới đây là vài hình ảnh về buổi nói chuyện:

Thành viên Ban Phật học trao đổi về Pháp môn niệm Phật:

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Tin Phật sự 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Tin Phật sự 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Tin Phật sự 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Tin Phật sự 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.