Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/09/2019, 14:49 PM

Từng bước học và hành pháp môn niệm Phật

Sáng 7/9/2019 (nhằm ngày mùng 9 tháng 8 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Phật học Xá Lợi, cư sĩ Đoàn Tấn Thuận (Hoằng An), thành viên Ban Phật học Chùa Phật học Xá Lợi, đã có buổi trình bày về kinh nghiệm “Từng bước học và hành pháp môn niệm Phật”.

 >>Tin tức trong nước

Cư sĩ Đoàn Tấn Thuận trình bày 4 nội dung: Nhân duyên đến với đạo Phật;  Tác dụng của việc nghe – đọc kinh Phật; Thực hành Tín – Hạnh – Nguyện và Bài học kinh nghiệm.

Cư sĩ Đoàn Tấn Thuận.

Cư sĩ Đoàn Tấn Thuận.

Theo cư sĩ Thuận, nhân duyên mà ông đến với đạo Phật là do gia đình của ông có cha và mẹ đều là những Phật tử thuần thành. Cha ông ngày ngày tụng kinh, niệm Phật, từ đó mặc dù còn nhỏ không hiểu nhưng những lời kinh đã thấm vào người ông. Ông thực hành một ngày hai thời kinh vào đúng giờ. Nếu bận việc ông cũng sắp xếp thời gian để đảm bào một ngày đủ hai thời kinh. Theo ông, khi tụng, lạy phải luôn quán tưởng đến Đức Phật, đặt tâm mình vào lời tụng, không nên tụng lạy cho đù số lần, như thế sẽ không có kết quả. Cư sĩ cho biết, nhờ tụng niệm đúng cách, ông đã thoát khỏi bệnh cột sống, có thể pháp lạy cũng là một tư thế thể dục.

Bài học ông đúc kết được qua quá trình tu tập như sau: Một là niệm Phật phải thành tâm, không tụng, lạy hình thức, nghĩa là không tụng, lạy đủ số lần nhưng không quán tưởng Đức Phật, tâm chạy lăng xăng. Thứ hai là phải có quyết tâm. Thứ ba là phải giữ nề nếp tu tập.

Sau phần trình bày của cư sĩ Đoàn Tấn Thuận, các thành viên Ban Phật học đã cùng nhau trao đổi để thêm kinh nghiệm tu tập pháp môn phổ biến này.

Dưới đây là vài hình ảnh về buổi nói chuyện:

Thành viên Ban Phật học trao đổi về Pháp môn niệm Phật:

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Tin Phật sự 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Tin Phật sự 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Tin Phật sự 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Tin Phật sự 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học