Phật Giáo

Tuyên Quang: Kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội PGVN

Thứ năm, 23/09/2016 | 13:42

Sáng ngày 23/08/Bính Thân (23/09/2016) tại chùa An Vinh (phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang), diễn ra Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN quang lâm chứng minh và ban đạo từ.

Hòa thượng Chủ tịch cùng chư tôn đức
Quang lâm đến chứng minh và tham dự còn có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; HT.Thích Thiện Đức, Phó ban Kiểm soát T.Ư; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 1 Trung ương cùng Chư tôn đức Ban Trị sự, tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh Tuyên Quang đồng tham dự.
Quý Quan khách
Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Âu Thế Thái, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Tuyên Quang cùng Đại diện chính quyền, Mặt trận đoàn thể trong toàn tỉnh.
HT.Thích Gia Quang phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc của HT.Thích Gia Quang nhấn mạnh: “Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc có truyền thống yêu nước nồng nàn, ý thức cộng đồng sâu sắc, Phật giáo Tuyên Quang trải qua hơn 7 năm hình thành và phát triển, đến hôm nay đã có những thành tựu to lớn trong công tác Phật sự, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam".

Qua đó, Phật giáo Tuyên Quang đã hòa mình, gắn bó với nhân dân toàn tỉnh, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và là chỗ dựa về tinh thần, tâm linh của nhân dân địa phương”.
ĐĐ.Thích Thanh Phúc báo cáo tổng kết phật sự
HT.Thích Thiện Đức tuyên đọc Thông điệp Đức Pháp chủ
Ô.Âu Thế Thái, Phó Chủ tịch UB MTTQVN Tỉnh phát biểu
Dịp này, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân thuộc BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang.
TT.Thích Thanh Điệnđọc các quyết định khen thưởng của Trung ương Giáo hội
Hòa thượng Chủ tịch ban đạo từ
Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đã thay mặt HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN ban lời đạo từ, Qua đó Hòa thượng tán thán công đức với những kết quả đạt được của BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, đứng đầu là HT.Thích Gia Quang cùng toàn thể tăng, ni và tín đồ phật tử trong thời gian qua đã đoàn kết cùng BTS GHPGVN tỉnh, như công tác bổ nhiệm trụ trì, trên 10.000 phật tử đã được chư Tăng hướng dẫn tu tập tại các đạo tràng.
Hòa thượng Chủ tịch trao Bằng Tuyên dương công đức cho tập thể, cá nhân thuộc BTS GHPGVN tỉnh
 
Bên cạnh đó, Hòa thượng Chủ tịch cũng tán thán công đức của Chính quyền tỉnh Tuyên Quang trong thời gian 7 năm qua, đã tận tình giúp đỡ HT. Thích Gia Quang và Tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hoạt động hiệu quả và đạt nhiều thành tựu. Trung ương Giáo hội mong muốn nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa, nhất là việc phục hồi các cơ sở tự viện còn đang tìm kiếm, các cơ sở tự viện đang chưa có trụ trì, mong địa phương mở rộng vòng tay tiếp nhận tăng, ni từ các địa phương về Tuyên Quang sinh hoạt và hành đạo góp phần hướng dẫn Phật tử tu tập đúng chánh pháp và pháp luật của nhà nước.
Quang cảnh Đại lễ
Hòa thượng đặc biệt nhấn mạnh, Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cũng là dịp để hồi tưởng lại công lao của chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội qua các thời kỳ và quyết tâm hoàn thành tốt công tác Phật sự trong thời gian tới và tiến tới Đại hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII. Trên tinh thần tri ân – báo ân, Hòa thượng tin tưởng rằng Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Tuyên Quang sẽ đoàn kết hòa hợp và gắn kết hơn nữa với chính quyền tỉnh góp phần làm Phật giáo Tuyên Quang phát triển bền vững trong tương lai, chung tay góp sức với đồng bào các dân tộc và chính quyền tỉnh xây dựng Tuyên Quang ngày càng phát triển hội nhập.
 
Hoài Thái – Minh Ân

Hòa thượng Chủ tịch cùng chư tôn đức
ĐĐ. Thích Thanh Phúc báo cáo tổng kết phật sự
Hoài Thái – Minh Ân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z