Phật Giáo

Tuyên Quang: Lễ Khai pháp khóa hạ An cư PL.2558

Thứ năm, 23/06/2014 | 09:30

Ngày 24/05/Giáp Ngọ (21/6/2014) tại chùa An Vinh, phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ Khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường Phật giáo tỉnh Tuyên Quang; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường, đại diện các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh Tuyên Quang và đông đảo nhân dân phật tử thập phương cùng về tham dự.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Gia Quang nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc An cư kiết hạ đối với người xuất gia. Việc An cư xuất phát từ thời Phật tổ, ngài chế định An cư để thể hiện lòng thương tưởng đến các chúng sinh không bị dẫm đạp vào mùa mưa khi Chư tăng thường xuyên phải đi hóa đạo. An cư giúp đời sống phạm hạnh của của mỗi đệ tử Phật thăng tiến đạo quả Bồ Đề. An cư là cơ hội để các phật tử gieo duyên lành với Tam bảo.
 
Các vị hành giả đối trước Hòa thượng tác pháp, phát nguyện ba tháng cấm túc để thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam Vô lậu học, phát huy sở học, tu hành để không phụ lòng chư Tôn thiền đức. Trong ba tháng An cư của Trường hạ, Chư tôn đức tăng ni và quý phật tử đọc tụng kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân.

Hòa thượng Thích Gia Quang đã giảng giải về ý nghĩa của kinh, đức Phật muốn vì các đại chúng, nói kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân, vì đức Phật muốn làm lợi ích cho tất cả chúng sinh; vì muốn khiến cho tất cả chúng sinh nhớ nghĩ trọng ân; vì muốn khiến cho những vị Bồ Tát, mới phát tâm, kiên cố Bồ đề không bị thoái chuyển; vì muốn tất cả Thanh Văn, Bích Chi Phật, chứng được cứu kính Nhất Phật Thặng; vì muốn cho các Đại Bồ Tát chóng thành Phật Bồ Đề, báo đáp ân Phật; vì muốn khiến cho tất cả chúng sinh, vượt khỏi bể khổ; vì muốn khiến cho tất cả chúng sinh, hiếu dưỡng phụ mẫu…

Được biết, Hạ trường Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã cung thỉnh HT.Thích Gia Quang đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường, Hạ trường có 31 hành giả an cư.
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z