Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 03/06/2022, 13:22 PM

Vai diễn và đời thật của chàng diễn viên mến đạo Phật

Chàng diễn viên mà chúng tôi nói ở đây là Ngọc Thảo (vai Tiểu Thiện trong bộ phim Vua sân cỏ) đã gây ấn tượng tốt đối với những người Phật tử và khán giả yêu điện ảnh truyền hình. Dưới đây là những câu chuyện nhỏ về anh xung quanh vai diễn và đời thật...

Vai diễn đặc biệt

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Kiên Giang, gia đình chẳng có ai theo con đường nghệ thuật. Ấy vậy mà một mình một hướng, Ngọc Thảo đã dám dấn thân trên con đường nhiều hào quang nhưng cũng không ít chông gai. Tham gia rất nhiều phim, đảm nhận rất nhiều nhân vật với các cung bậc như ái, ố, hỷ, nộ… đều đủ cả, nhưng phải đến với vai Tiểu Thiện - một vai diễn với tạo hình nhân vật là một chú tiểu trong chùa, trong bộ phim Vua sân cỏ của đạo diễn Đinh Đức Liêm, Ngọc Thảo mới biết sự “hy sinh” vì nghệ thuật là rất cần cho những ai trót đam mê nghề.

Ngọc Thảo và vai diễn để đời - Tiểu Thiện

Ngọc Thảo và vai diễn để đời - Tiểu Thiện

Doanh nhân Minh Nhựa: Đặt niềm tin toàn tâm với đạo Phật, thực tập chuyển hóa giúp cuộc sống an lạc tỉnh thức

Tiểu Thiện là một vai diễn khó. Ngoài tạo hình nhân vật “khác thường”, chú tiểu này còn phải biết đá bóng và phải đá bóng cừ khôi. Cản trở lớn nằm ở việc... điều khiển trái banh có thuần thục hay không, vì vậy ngay khi nhận được vai diễn, Thảo đã cấp tốc đi học một khóa kỹ thuật về bóng đá. Điều kỳ diệu đã xảy ra, chuyện không thể (trước khi đến với yêu cầu của vai diễn này, Ngọc Thảo không hề biết đến trái banh) đã trở thành có thể. Hiệu ứng lên phim quả là những đường banh “thần sầu”.

“Nan giải” thứ hai là việc phải cạo tóc để thể hiện của chú Sa di. Qua tranh đấu, với chính bản thân cũng như gia đình và người hâm mộ, Ngọc Thảo đã quyết định “xuống tóc”. Những ngày đầu tiên “thế phát”, Thảo thấy mình “kỳ kỳ”, nhưng riết rồi thành quen. Hơn sáu tháng trời lăn lộn với đoàn phim, cũng là quãng thời gian ngốn của Thảo mấy triệu đồng tiền “cạo tóc”. Thảo chia sẻ: “Mỗi tuần cạo một lần, chứ không tóc lên nhanh lắm. Rồi đội nắng với cái đầu không tóc, rát và đau đến... tức cười luôn. “Nhưng bản thân rất vui, vì với vai diễn này, Thảo đã khắc họa khá chính xác về hình tượng của người xuất gia thông qua hình tướng và cả tâm hồn”, Thảo mỉm cười cho biết.

Bình dị trong cuộc sống

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống Phật giáo. Ông nội ngày trước đã từng sống ở trong chùa. Vì vậy mà Ngọc Thảo đã phần nào có được sức ảnh hưởng từ đạo Phật. Ngoài công việc của một diễn viên, Thảo còn kinh doanh để đảm bảo cho cuộc sống và phụ giúp gia đình, do thu nhập của diễn viên luôn thất thường. Khi có hợp đồng phim thì ổn định, còn khi cả tháng trời không có hợp đồng thì coi như “đói”. Không cho đó là vấn đề, Thảo vẫn lao động và làm việc nhiệt huyết.

Ngọc Thảo ngoài đời...

Ngọc Thảo ngoài đời...

Có được công việc mà lại là việc mình yêu thích nên Thảo tự hứa với lòng là phải “trả ơn cuộc đời”, tâm niệm đó dẫn dắt anh sống hết trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Thảo luôn sẵn sàng tham gia bất cứ chương trình từ thiện nào để chia sẻ niềm vui với những mảnh đời không may mắn. Và khi người viết bài này ngỏ ý mời anh tham gia một chương trình từ thiện dành cho trẻ em nghèo hiếu học tại một vùng xa của miền Đông Nam Bộ, Thảo không hề đắn đo mà vui vẻ nhận lời ngay.

Anh cho biết: “Thảo sẽ cố gắng thu xếp lịch quay để tham gia chương trình. Nhưng ngoài diễn xuất, Thảo không biết ca hát đâu nha. Sở trường của Thảo là những vai diễn khù khờ và nhút nhát, vì vậy một tiểu phẩm hài sẽ đầy đủ ý nghĩa hơn khi Thảo tham gia chương trình. Vật chất thì lúc nào cũng thiếu, nhưng tinh thần sẽ không bao giờ đủ để mang niềm vui đến với mọi người”. Chừng ấy thôi cũng đủ cho tôi cảm nhận được trái tim của người nghệ sĩ ấm áp đến nhường nào. Chợt, tôi nhận ra rằng: nghề diễn có hào nhoáng bao nhiêu, thì sau ánh đèn sân khấu, họ vẫn là những con người bình dị, biết sống và làm việc với cả nhiệt huyết và tấm lòng!

Ba nghệ sĩ chia sẻ về chuyện ăn chay

Viên Quang

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Phật giáo và người trẻ 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Phật giáo và người trẻ 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân

Phật giáo và người trẻ 09:41 12/08/2022

Về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.

Thư viện Huệ Quang tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”

Phật giáo và người trẻ 09:10 12/08/2022

Nhân mùa Vu Lan, Thư viện Huệ Quang sẽ tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”. Thư viện muốn phát huy tinh thần tri ân báo hiếu truyền thống của người Việt ta, việc chép kinh tạo ra phước báo vô lượng và được xem là một việc báo hiếu đầy ý nghĩa.