Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/09/2014, 14:39 PM

Vãn cảnh chùa Sùng Ân trong nắng chiều hoàng hôn

Chùa Sùng Ân hay còn gọi là chùa Tây được tạo lạc trên một gò đất cao giữa cánh đồng tại làng Bùng, thôn Phùng Xá, xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Chùa Sùng Ân có từ lâu được nhân dân đóng góp tiền của xây dựng để thờ Phật. Thời kỳ Phong kiến, chùa Sùng Ân có diện tích lớn nhất vùng và là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của nhân dân các xã lân cận. Do chiến tranh và thời gian, ngôi chùa bị dỡ bỏ để phục vụ sự nghiệp cách mạng và giáo dục của địa phương. 

Thể theo nguyện vọng của nhân dân và du khách thập phương, đặc biệt với duyên Phật pháp của Đại đức Thích Nghệ Quảng-  trụ trì chùa. Năm 2010, nhân dân, những tấm lòng hảo tâm và con dân cháu làng đã phát tâm công đức xây dựng chùa trên nền đất cũ theo hướng Tây. Hiện nay ngôi chùa có diện tích rộng gần 3 mẫu bắc bộ. Gồm 5 gian Tiền tế và 3 gian hậu cung.  

Không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng lớn nhất vùng. Khi đến vãn cảnh chùa Sùng Ân vào những buổi chiều hoàng hôn, du khách thập phương còn thấy được nét đẹp lung linh của chùa trong nắng chiều muộn.
 
 
 
 
 
 
 
 

Đức Tùy
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Chùa Việt 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Chùa Việt 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Chùa Việt 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Chùa Việt 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo