Phật Giáo

Vãn cảnh chùa Sùng Ân trong nắng chiều hoàng hôn

Thứ năm, 09/09/2014 | 14:39

Chùa Sùng Ân hay còn gọi là chùa Tây được tạo lạc trên một gò đất cao giữa cánh đồng tại làng Bùng, thôn Phùng Xá, xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Chùa Sùng Ân có từ lâu được nhân dân đóng góp tiền của xây dựng để thờ Phật. Thời kỳ Phong kiến, chùa Sùng Ân có diện tích lớn nhất vùng và là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của nhân dân các xã lân cận. Do chiến tranh và thời gian, ngôi chùa bị dỡ bỏ để phục vụ sự nghiệp cách mạng và giáo dục của địa phương. 

Thể theo nguyện vọng của nhân dân và du khách thập phương, đặc biệt với duyên Phật pháp của Đại đức Thích Nghệ Quảng-  trụ trì chùa. Năm 2010, nhân dân, những tấm lòng hảo tâm và con dân cháu làng đã phát tâm công đức xây dựng chùa trên nền đất cũ theo hướng Tây. Hiện nay ngôi chùa có diện tích rộng gần 3 mẫu bắc bộ. Gồm 5 gian Tiền tế và 3 gian hậu cung.  

Không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng lớn nhất vùng. Khi đến vãn cảnh chùa Sùng Ân vào những buổi chiều hoàng hôn, du khách thập phương còn thấy được nét đẹp lung linh của chùa trong nắng chiều muộn.
 
 
 
 
 
 
 
 

Đức Tùy
Đức Tùy

Tin liên quan