Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 05/08/2022, 07:57 AM

Vì nợ nhau nên biết ơn, bởi mang ơn nên có sự trân trọng

Trên thực tế, mọi mối quan hệ trên đời đều là quá trình đôi bên không ngừng nợ nhau. Nếu không nợ nhau, chỉ là người lạ. Mong rằng mọi việc chúng ta làm đều có người thấu hiểu, mỗi sự vất vả đều có người quan tâm...

Giữa người với người, dù là mối quan hệ gì, nếu đôi bên thấy nợ nhau thì sự gắn bó sẽ còn lâu dài. Vì nợ nhau nên biết ơn, bởi mang ơn nên có sự trân trọng.

Trong tình cảm, ngại nhất là một bên cam chịu hy sinh, phía còn lại thì an nhiên hưởng thụ, không cảm thấy nợ nần, càng không chút biết ơn.

Đối với kẻ vô ơn, dù bạn chăm lo thế nào, cũng không có được sự quan tâm tối thiểu. Người nhớ ơn, luôn nhìn thấy công lao trong mỗi sự giúp đỡ, và ghi khắc mọi điều mình nhận được.

Giữa người với người, hay nhất là luôn cảm thấy cần nhau, và muốn tặng đối phương những điều tốt đẹp nhất. Người tốt với tôi, tôi càng tốt với người, vòng tuần hoàn này giúp mối quan hệ càng thêm lâu bền.

Cảm niệm những mối nhân duyên trong đời...

Mong rằng mọi việc chúng ta làm đều có người thấu hiểu, mỗi sự vất vả đều có người quan tâm...

Mong rằng mọi việc chúng ta làm đều có người thấu hiểu, mỗi sự vất vả đều có người quan tâm...

Giữa bạn bè với nhau, tôi nợ bạn bữa cơm, bạn nợ tôi ly rượu. Trong “cái nợ” hàm chứa sự trân trọng và vị trí trong lòng nhau.

Khi tôi gặp chuyện, bạn an ủi vỗ về; lúc bạn bất lực, tôi cổ vũ tinh thần. Khi người khác hiểu lầm, bạn vẫn tin tưởng tôi; lúc bạn cần giúp đỡ, tôi luôn luôn bên cạnh.Vì mình nợ nhau, nên lại tiếp tục dìu nhau qua mưa bão, cùng chinh phục khó khăn, và nối dài tình nghĩa.

Trong tình yêu, tôi nợ người một vòng tay, người nợ tôi đôi lời bày tỏ. Vì vẫn chờ nhau nên tình cảm nồng sâu. Người lo lắng cho tôi, tôi quan tâm đến người, chúng ta dành tặng nhau vị trí quan trọng, sự sắp xếp chu đáo nhất. Những ưu điểm của tôi, người hết lòng tán thưởng, những điều tôi trao gửi, người ghi nhớ không quên. Người bao dung tôi, tôi ủng hộ người. Tình cảm như vậy thật sự tốt đẹp.

Trên thực tế, mọi mối quan hệ trên đời đều là quá trình đôi bên không ngừng nợ nhau. Nếu không nợ nhau, chỉ là người lạ. Mong rằng mọi việc chúng ta làm đều có người thấu hiểu, mỗi sự vất vả đều có người quan tâm...

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Quả báo của việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

Sống an vui 11:06 15/08/2022

Việc truyền bá văn hóa phẩm dung tục có thể không cấu thành tội trong luật pháp nhưng lại là một cái tội lớn trong đạo đức, trong luật nhân quả, bởi chúng đã phá mất đạo tâm, phá mất tâm thanh tịnh của con người.

Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam

Sống an vui 10:04 15/08/2022

Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 và tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Khải Nam vào ngày 10-8 vừa qua.

Tránh những hành vi dưới đây nếu không muốn hao tốn phước báo về sau

Sống an vui 09:57 15/08/2022

Để có phước báo, mỗi người luôn cố vun đắp hằng ngày bằng những ý nghĩ, lời nói và hành động thiện tâm. Tuy nhiên nhiều người lại vô tình phạm phải những hành vi gây hao tốn phước báo mà không hề hay biết.

Hãy sống với Phật A Di Đà trong mỗi chúng ta

Sống an vui 08:37 15/08/2022

Trong kinh A Di Đà, đức Thích Ca Mâu Ni chỉ rõ: “Từ cõi Ta bà này cách 10 muôn ức cõi có một thế giới gọi là Cực lạc. Nơi đây, có đức Phật A Di Đà đang ngày đêm thuyết pháp hóa độ chúng sinh”.