Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/02/2016, 07:33 AM

Vĩnh Long: Chương trình biểu diễn nghệ thuật từ thiện

8h00 ngày 30/01/2016 (21/tháng Chạp/Ất Mùi), chùa Phước Quang phối hợp cùng Đài Truyền hình Quốc Hội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Kỷ niệm 5 năm một chặng đường” của Trung Tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương, được trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội.

Đại diện Đảng, Nhà nước Trung Ương có ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ủy Ban T.Ư MTTQ VN, Trưởng BTG mặt trận T.Ư đã hoan hỷ chứng dự. Chương trình còn được sự hiện diện của ông Đỗ Hoàng Huynh, Ủy viên Ủy Ban T.Ư MTTQ VN, Chủ tịch MTTQ VN tỉnhVĩnh Long, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Trưởng Ban Dân Vận tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Hiểu, tỉnh ủy viên, phó giám đốc Công An tỉnh Vĩnh Long, Hòa Thượng Thích Như Tước, UV HĐ TS T.Ư, Trưởng BTS PGVN tỉnhVĩnh Long, Thượng Tọa Sơn Ngọc Huynh, Ủy viên TT HĐ T.Ư GHPGVN, Chủ tịch Hội Sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long, PGS. TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường Đại Học Cần Thơ, ông Amad Alim, TổngThư ký Tổng Lãnh Sự Quán Quốc gia Kuwait tại Việt Nam, cùng nhiều lãnh đạo các cấp, các hiệp hội, quan khách quốc tế, và đông đảo bà con phật tử, văn nghệ sĩ đến tham dự.
 
Phát biểu của đại diện Lãnh đạo T.Ư, ông Nguyễn Văn Thanh đã tán dương chương trình đã mang ý nghĩa không chỉ nhân văn, làm việc lợi đạo ích đời, mà còn thể hiện sự nhập thể với tinh thần và định hướng “Đạo Pháp - Dân Tộc - Xã Hội Chủ Nghĩa” trong thời điểm Đại Hội Đảng Toàn Quốc lần thứ XII của chúng ta vừa kết thúc thắng lợi, và cả nước đang hướng tới kỷ niệm ngày 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2016). 

Trong chương trình, Đại đức Thích Phước Ngọc - Trưởng BTC, trụ trì kiêm giám đốc Trung Tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương đã thay Ban Kiến Tạo chùa Phước Quang đón nhận danh hiệu “Việt Nam Linh Thiêng Cổ Tự” do Liên Hiệp Các Hội Unesco Việt Nam công nhận. Riêng để ghi nhận những cống hiến tốt đẹp lợi đạo ích đời của cá nhân Đại đức Thích Phước Ngọc trong tiến trình Phật giáo hội nhập toàn cầu, Liên Hiệp Các Hội Unesco Việt Nam cũng đã trao bằng chứng nhận “Đạo Đức Toàn Cầu” cho Thầy. Ngoài ra, Đại đức còn đón nhận bằng khen và cúp danh dự “Tri ân thành tích đóng góp xây dựng quê hương” của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.
 
Chương trình có sự góp mặt thiện nguyện của ca sĩ Hồ Huỳnh Hương, danh ca Ngọc Sơn, Sơn Tuyền, Hoa Hậu Ngọc Diễm, nhóm Mây Trắng,…

Được biết, cũng trong ngày hôm qua, chùa Phước Quang – Trung Tâm cô nhi viện Phật giáo cũng đã tổ chức lễ tổng kết phật sự theo nghi thức hành chánh, và theo nghi thức Phật giáo: phóng sanh, thả chim bồ câu, đàn tràng “Tiếp phước nghênh Tân” để cầu nguyện cho quốc thái dân an, phong điều vũ thuận. Bên cạnh đó, nhân dịp Tất niên, Chùa Phước Quang cũng trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng trong tỉnh, gia đình các nạn nhân chất độc da cam dioxin, bà con nghèo trên địa bàn vui xuân đón Tết. Tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. 
 

Diệu Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag