Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Khánh thành chùa Kim Đường

Thứ năm, 18/04/2015 | 12:56

Sáng ngày 29/02/Ất Mùi (17/04/2015), tại chùa Kim Đường (xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc) đã tổ chức lễ khánh thành chùa.

Về tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Giác Minh - Uỷ viên Ban TTTT T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Minh Pháp - Trưởng BTS GHPGVN Huyện Yên Lạc; Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh, quý lãnh đạo địa phương và đông đảo đồng bào phật tử cùng tham dự.
 
Chùa Kim Đường là ngôi chùa được xây dựng đã lâu đời, trải qua thời gian bào mòn và do chiến tranh tàn phá chùa xuống cấp trầm trọng. Năm 2008, Đại đức Thích Minh Pháp được bổ nhiệm trụ trì chùa. Được sự tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, Đại đức Thích Minh Pháp đã vận động nhân dân góp công góp của để xây dựng lại và mở mang khuôn viên.

Sau 2 năm thực hiện đến nay chùa đã khang trang đẹp đẽ trên diện tích 10.000m2, đáp ứng được nhu cầu hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào phật tử tại địa phương, tạo được không gian tâm linh phục vụ nhân dân địa phương, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc.
 
Tại cuộc lễ, sau lời khai mạc của Đại đức trụ trì, đại diện nhân dân đã báo cáo công tác xây dựng, trùng tu tái thiết chùa. Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Giác Minh đã tán thán tâm đức lớn lao của Đại đức trụ trì cùng đồng bào phật tử đã có công phục hưng lại chùa Kim Đường, Đại đức khích lệ tăng ni, phật tử huyện Yên Lạc tiếp tục dấn thân trong mọi hoạt động phật sự góp phần cống hiến chung cho Giáo hội và phục vụ xã hội.

Minh Giác

Thích Giác Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z