Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/04/2015, 12:56 PM

Vĩnh Phúc: Khánh thành chùa Kim Đường

Sáng ngày 29/02/Ất Mùi (17/04/2015), tại chùa Kim Đường (xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc) đã tổ chức lễ khánh thành chùa.

Về tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Giác Minh - Uỷ viên Ban TTTT T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Minh Pháp - Trưởng BTS GHPGVN Huyện Yên Lạc; Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh, quý lãnh đạo địa phương và đông đảo đồng bào phật tử cùng tham dự.
 
Chùa Kim Đường là ngôi chùa được xây dựng đã lâu đời, trải qua thời gian bào mòn và do chiến tranh tàn phá chùa xuống cấp trầm trọng. Năm 2008, Đại đức Thích Minh Pháp được bổ nhiệm trụ trì chùa. Được sự tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, Đại đức Thích Minh Pháp đã vận động nhân dân góp công góp của để xây dựng lại và mở mang khuôn viên.

Sau 2 năm thực hiện đến nay chùa đã khang trang đẹp đẽ trên diện tích 10.000m2, đáp ứng được nhu cầu hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào phật tử tại địa phương, tạo được không gian tâm linh phục vụ nhân dân địa phương, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc.
 
Tại cuộc lễ, sau lời khai mạc của Đại đức trụ trì, đại diện nhân dân đã báo cáo công tác xây dựng, trùng tu tái thiết chùa. Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Giác Minh đã tán thán tâm đức lớn lao của Đại đức trụ trì cùng đồng bào phật tử đã có công phục hưng lại chùa Kim Đường, Đại đức khích lệ tăng ni, phật tử huyện Yên Lạc tiếp tục dấn thân trong mọi hoạt động phật sự góp phần cống hiến chung cho Giáo hội và phục vụ xã hội.

Minh Giác

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Có hay không đời sống kiếp sau?

Phật sự địa phương 08:24 26/05/2020

Đáng buồn thay, không ai vượt được ra ngoài quy luật nhân quả, không chúng sinh nào thoát khỏi nghiệp quả của chính mình. Chúng ta có thể không tin vào quy luật của nghiệp và kiếp sau, nhưng không có nghĩa sự thật này không tồn tại.

Vị Tổ sư Thiền tông đời thứ mười lăm - Tôn giả Ca Na Đề Bà

Phật sự địa phương 08:23 26/05/2020

Tổ Ca Na Đề Bà, người đời gọi Ngài là Bồ tát. Sanh sau Đức Phật nhập Niết bàn 546 năm, ở miền Nam nước Ấn. Cha tên Ca Na Bạc, mẹ là bà Hữu Chung Truyền. Cha mẹ Ngài tu theo pháp môn Tiểu thừa và Trung thừa Phật giáo và thích làm phước thiện, vì vậy Ngài rất uyên thâm Phật học.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 26/5

Phật sự địa phương 08:21 26/05/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 87.176 trường hợp mắc COVID-19 và 3.003 ca tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo nguy cơ "đỉnh dịch thứ hai" ngay trong "làn sóng thứ nhất" tại các quốc gia nới lỏng hạn chế.

Tiêu chuẩn để nhận xét một người tu đúng là như thế nào?

Phật sự địa phương 08:15 26/05/2020

Nhiều người tu lâu năm, thường đi chùa, ăn chay, ngồi thiền, niệm Phật, làm công quả, theo học giáo lý với nhiều thầy nổi tiếng, nhưng bấy nhiêu đó có đủ để chứng minh là người này tu khá, tu đúng và đưa đến giải thoát hay không?