Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/06/2014, 12:30 PM

Yên Bái: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014

Ngày 23/05/Giáp Ngọ (20/06/2014), tại chùa Tùng Lâm – Ngọc Am, phường Hồng Hà, Tp.Yên Bái, BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ Khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014.  

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Chủ giảng Hạ trường Phật giáo tỉnh Yên Bái; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường và đông đảo nhân dân phật tử thập phương cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Đặng Quang Hạnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh Yên Bái.
HT.Thích Gia Quang chủ giảng Hạ trường Phật giáo tỉnh Yên Bái.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Gia Quang cho biết, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái mới tổ chức khóa An cư Kiết hạ, đây là một đại sự nhân lớn đánh dấu sự phát triển của Phật giáo nơi đây. Hòa thượng cũng nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc An cư Kiết hạ đối với người xuất gia, An cư là điều kiện tốt để tăng ni thúc liễm thân tâm trau dồi Tam Vô lậu học.
Các vị hành giả tác pháp An cư.
Các vị hành giả đối trước Hòa thượng tác pháp, phát nguyện ba tháng cấm túc để thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam Vô lậu học, phát huy sở học, tu hành để không phụ lòng chư Tôn thiền đức.
 
Được biết, Hạ trường Tùng Lâm – Ngọc Am đã cung thỉnh HT.Thích Thanh Duệ đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường. Hạ trường có 15 hành giả an cư, bao gồm 9 vị Tỳ kheo tăng, 4 vị Tỳ kheo ni và 2 Hình đồng Sa di.

Trong ba tháng An cư của Trường hạ, Chư tôn đức tăng, ni và quý phật tử đọc tụng kinh A Di Đà; HT.Thích Gia Quang đã giảng giải về ý nghĩa của kinh, kinh A Di Đà là một bản kinh rất phổ biến được truyền tụng hàng ngày trong đời sống đạo của tăng, ni phật tử. Vị trí của kinh luôn luôn được xây dựng trên căn bản của niềm tin; và trong lòng người hành trì, kinh chính là con đường dẫn đến thế giới Tịnh độ - một thế giới không có khổ đau, không có sinh lão bệnh tử, thế giới của niềm phúc lạc vô biên.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc vô biên. 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.