Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/04/2018, 10:41 AM

Ai-Len thành lập liên đoàn phật tử đầu tiên

Bảy vị cư sĩ đã cùng nhau thành lập Liên đoàn Phật tử Ai-Len (IBU): Tổ chức đại diện cho lý tưởng và nguyên tắc của Phật giáo trong xã hội Ai-Len.

Cư sĩ Rev. Myozan Kodo Lilroy, Chủ tịch Liên đoàn Phật tử Ai-Len, hướng dẫn và giáo thọ tại thiền viện Phật giáo Ailen cho biết: “IBU sẽ vận động Chính phủ Ai-Len, đảm bảo hỗ trợ Phật giáo nhiều lĩnh vực, trong đó chú trọng giáo dục và y tế”.

Cư sĩ Rev. Myozan Kodo Lilroy cũng cho biết, ông muốn thấy nhiều hơn những vị Giáo sư Phật học tại các trường đại học và bệnh viện của Ai-Len. Để trở thành một vị Giáo sư Phật học Ailen, cần phải có bằng cấp về thần học hay bằng cấp tương đương, được cung cấp chủ yếu ở các cơ sở Cơ Đốc giáo.
 
Là tổ chức Phật giáo đầu tiên, đại diện phát ngôn thay mặt cộng đồng phật tử Ai-Len, cư sĩ Rev. Myozan Kodo Lilroy hy vọng rằng Liên đoàn Phật tử Ai-Len (IBU) sẽ làm tốt vai trò của mình.

Liên đoàn Phật tử Ai-Len có kế hoạch tăng dần thành viên của mình và sớm gia nhập Hiệp hội Phật giáo châu Âu. Các thành viên hiện tại của Liên đoàn Phật tử Ireland bao gồm trung tâm thiền Phật giáo Ai-Len, Trung tâm Phật giáo Sunyata, Soka Gakkai International Ireland, Kagyu Samye Dzong Dublin, Trung tâm Phật giáo Dublin và Trung tâm Phật giáo Jampa Ling Tibetan. 

Phật giáo là một trong số ít tôn giáo có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Ai-Len với mức tăng trưởng 12,1% trong năm năm, giữa năm 2011 và 2016. Việc thành lập tổ chức đại diện Phật giáo trong xã hội Ai-Len nói riêng và các nước châu Âu nói chung thực sự là tín hiệu mừng trong công cuộc hoằng truyền và chấn hưng phật pháp. 

Vân Tuyền (theo Lions Roar)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học