Phật Giáo

Ấn Độ: Khoảng 2.000 người Hindu ở bang Bihar trở thành phật tử

Thứ năm, 07/01/2015 | 09:43

Khoảng 2.000 người Hindu ở bang Bihar, Ấn Độ trở thành phật tử với lý do muốn chọn một con đường tự do bình đẳng, không phân biệt đối xử giữa các tín đồ, một quan chức cho biết hôm đầu tuần này.

 
Một quan chức cảnh sát cấp huyện nói rằng tất cả những người quy y theo đạo Phật là cư dân của các ngôi làng Khanjahapur, Usri, Bara, Joda Masjid, Kukra, Beldari, Bansibigha và Tapsi sống dưới  khu nhà Manpur  ở Gaya, cách nơi đây khoảng 100 km.

Các quan chức địa phương cho biết thêm: “Việc người Hindu trở thành phật tử diễn ra hôm thứ Bảy và Chủ Nhật vừa qua (03 - 04/01/2014”.

Theo quan chức này nói: “Hầu hết những người trở thành phật tử là nhóm người Dalits và Mahadalits, vì trong cuộc sống hằng ngày, họ phải đối mặt với sự kỳ thị.

Sau khi trở thành phật tử, họ cho biết rằng; mình đã chọn một tôn giáo tự do bình đẳng, dịu bớt đi sự căng thẳng bởi phân biệt đối xử”.

500 người Hindu kể cả phụ nữ và trẻ em trong  nửa chục ngôi làng ở làng Bihar thuộc huyện Gaya, bang Bihar Quy y Phật giáo vào thứ Bảy tuần qua, các quan chức cho biết.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z