Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/09/2018, 07:50 AM

An Giang: Hàng trăm tăng ni, phật tử lên núi Cấm tham dự lễ Vu Lan

Ngày 23/07/Mậu Tuất (02/09/2018), không kể đường xa trở ngại, hàng trăm tăng ni, phật tử ở đồng bằng đã lên núi Cấm (thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) tham dự lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Bình Sơn.

Do Vu Lan trùng với ngày nghỉ lễ nên chùa Bình Sơn cũng có nhiều du khách ghé thăm vãng cảnh, tạo sinh khí cho ngày hội mừng Vu Lan thêm nhộn nhịp.
 
TT.Thích Tôn Quảng - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tịnh Biên đến tham dự và ban đạo từ tán thán đạo tâm, đạo hạnh, hiếu tâm, hiếu hạnh của nam, nữ phật tử đã hướng tâm về hai đấng sinh thành, tu tạo mọi phước lành nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2562.
          
Chùa Bình Sơn là ngôi cổ tự hình thành trên đỉnh núi Cấm cách đây hơn 60 năm, dù điều kiện khó khăn nhưng mỗi năm chùa đều tổ chức lễ Vu Lan để phật tử gần xa tỏ lòng thành báo ân công đức của hai đấng sinh thành. Buổi lễ Vu Lan năm nay được tổ chức trang trọng với các nghi thức tụng kinh cầu an, cầu siêu, niệm Phật cầu gia bị, dâng y cúng dường chư tăng ni. 
 
 
Một trong những hình ảnh cảm động, làm rơi lệ cho bao người con Phật trong buổi lễ Vu Lan tại chùa Bình Sơn đó là nghi thức cài hoa hồng nhắc nhở lòng hiếu thảo của người con khi nghĩ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha.

Bảo Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Phật sự địa phương 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Phật sự địa phương 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Phật sự địa phương 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Phật sự địa phương 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo