Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Thứ, 06/03/2023, 08:48 AM

Ăn thuần chay giúp phòng tránh ung thư, tim mạch và tiểu đường

Chế độ ăn thuần chay giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch… Ngoài ra còn nhiều lợi ích khác cho sức khoẻ.

1010E2ED-35DE-4A4A-9964-BEE273E0FA5C

Chế độ ăn chay ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích to lớn cho sức khỏe của con người. Điều này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi ích của việc ăn chay đối với sức khỏe.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y khoa Lancet, người ăn chay có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với người ăn thịt đỏ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Chế độ ăn chay cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng người ăn chay có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn so với những người ăn thịt đỏ và các sản phẩm từ động vật.

Cải thiện chức năng tiêu hoá

Chế độ ăn chay là một cách tuyệt vời để cải thiện chức năng tiêu hóa. Nó cung cấp cho cơ thể các loại chất xơ và chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe của đường ruột. Ngoài ra, nó còn giúp giảm tình trạng táo bón, khó tiêu và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa.

Giảm cân và duy trì cân nặng

Chế độ ăn chay có thể giúp giảm cân và duy trì cân nặng ổn định. Nó cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết để hoạt động, trong khi giảm lượng calo thừa. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng người ăn chay thường có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn so với những người ăn thịt đỏ.

Tăng cường sức đề kháng

Chế độ ăn chay cũng có thể giúp tăng cường sức đề kháng. Nó cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức đề kháng. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y khoa British Journal of Nutrition, người ăn chay có hàm lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể cao hơn so với những người ăn thịt đỏ.

Ngoài những lợi ích trên, chế độ ăn chay còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm các triệu chứng bệnh viêm khớp và các bệnh lý khác. Tuy nhiên, để đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, người ăn chay cần phải tập trung vào việc lựa chọn thực phẩm đa dạng và giàu dinh dưỡng.

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Chuyên gia chỉ cách lập kế hoạch ăn chay khoa học, tốt cho sức khỏe

Thuần chay 13:30 21/11/2024

Ăn chay, sống "xanh" đang dần trở thành xu hướng mới trong lối sống hiện đại. Tuy nhiên, ăn chay sao cho đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe không phải ai cũng có đủ sự hiểu biết và kiên trì để thực hiện.

7 loại rau thơm nên ăn thường xuyên giúp cơ thể sống khỏe

Thuần chay 16:40 20/11/2024

Rau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ chứa các hợp chất sinh học hoạt tính.

2 tin vui cùng lúc cho người thích ăn chay

Thuần chay 17:22 19/11/2024

Ăn nhiều trái cây, rau và thực phẩm thực vật là khuyến nghị dinh dưỡng lâu đời để có sức khỏe tốt hơn.

Không chỉ lợi ích về môi trường, ăn chay còn mang lại lợi ích cho sức khỏe

Thuần chay 08:32 16/11/2024

Ăn chay là một lối sống thân thiện với môi trường và động vật, là sự lựa chọn thông minh của những người quan tâm đến sức khỏe của chính mình cũng như tôn trọng sự sống và sự đa dạng của loài vật trên hành tinh.

Xem thêm