Phật Giáo

Bắc Ninh: Chùa Diên Quang tổ chức lễ hằng thuận

Thứ năm, 08/04/2016 | 22:13

Sáng ngày 27/03/2016 (19/02/Bính Thân), tại chùa Diên Quang (thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Khuất Quang Khải, pháp danh Tịnh Khải và Đỗ Thu Hương, pháp danh Liên Mai.

ĐĐ.Thích Tâm Quán trú trì chùa Diên Quang cùng Chư Đại đức tăng chùa Đại Thành, chùa Thọ Trai đã chứng minh và tham dự buổi lễ.
 
Sau nghi lễ cầu an cho đôi tân lang tân nương và hai họ, là phần nghi thức lễ bái nhằm thể hiện sự tôn kính đối với Tam Bảo, cha mẹ, đồng thời bày tỏ sự tương kính lẫn nhau trong hôn nhân vợ chồng. Tiếp theo, ĐĐ.Chiếu Túc đã nói về ý nghĩa của đôi nhẫn cưới. Thông qua ý nghĩa đó là điều nhắc nhở của Chư tăng đến với đôi bạn trẻ với mong muốn cả hai phải sống với nhau, xây dựng cuộc sống gia đình trên tinh thần giáo lý Phật đà, nhẫn nhịn khoan dung để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc.
 
Cuối cùng là lời đạo từ của Thầy trụ trì ĐĐ.Thích Tâm Quán đã nói sơ lược về bổn phận của vợ đối với chồng, của chồng đối với vợ để đôi bạn trẻ hiểu được bổn phận của mình trước ngưỡng cửa hôn nhân, bắt đầu bước vào một cuộc sống mới với vai trò và trách nhiệm mới.

Buổi lễ kết thúc bằng bữa tiệc chay thân mật trong khuôn viên chùa đánh dấu một cuộc sống mới của đôi bạn trẻ trong niềm hoan hỷ an lạc.

Đức Từ
Đức Từ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z