Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 08/04/2016, 22:13 PM

Bắc Ninh: Chùa Diên Quang tổ chức lễ hằng thuận

Sáng ngày 27/03/2016 (19/02/Bính Thân), tại chùa Diên Quang (thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Khuất Quang Khải, pháp danh Tịnh Khải và Đỗ Thu Hương, pháp danh Liên Mai.

ĐĐ.Thích Tâm Quán trú trì chùa Diên Quang cùng Chư Đại đức tăng chùa Đại Thành, chùa Thọ Trai đã chứng minh và tham dự buổi lễ.
 
Sau nghi lễ cầu an cho đôi tân lang tân nương và hai họ, là phần nghi thức lễ bái nhằm thể hiện sự tôn kính đối với Tam Bảo, cha mẹ, đồng thời bày tỏ sự tương kính lẫn nhau trong hôn nhân vợ chồng. Tiếp theo, ĐĐ.Chiếu Túc đã nói về ý nghĩa của đôi nhẫn cưới. Thông qua ý nghĩa đó là điều nhắc nhở của Chư tăng đến với đôi bạn trẻ với mong muốn cả hai phải sống với nhau, xây dựng cuộc sống gia đình trên tinh thần giáo lý Phật đà, nhẫn nhịn khoan dung để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc.
 
Cuối cùng là lời đạo từ của Thầy trụ trì ĐĐ.Thích Tâm Quán đã nói sơ lược về bổn phận của vợ đối với chồng, của chồng đối với vợ để đôi bạn trẻ hiểu được bổn phận của mình trước ngưỡng cửa hôn nhân, bắt đầu bước vào một cuộc sống mới với vai trò và trách nhiệm mới.

Buổi lễ kết thúc bằng bữa tiệc chay thân mật trong khuôn viên chùa đánh dấu một cuộc sống mới của đôi bạn trẻ trong niềm hoan hỷ an lạc.

Đức Từ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Văn hóa 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Văn hóa 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Văn hóa 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Văn hóa 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo