Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 21/04/2013, 18:14 PM

Bắc Ninh: Đại lễ Tăng Diên Thọ HT.Thích Thanh Sam

Ngày 20 tháng 04 năm 2013, tại Tổ đình Đại Thành – Bắc Ninh đã tổ chức lễ khánh thọ Đại  lão HT.Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN – Viện chủ Tổ đình Đại Thành

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Về chứng minh và tham dự lễ chúc mừng có: HT.Thích Thanh Dũng – Phó thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Quảng Tùng, ĐĐ.Thích Đức Thiện ... cùng Chư tôn đức Giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN, BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội các tỉnh thành hội Phật giáo phía Bắc, đại diện Tăng Ni Ban đại diện quận huyện thị thành phố Bắc Ninh, Tăng Ni sơn môn, Tổ đình Đại Thành và hàng nghìn nhân dân, tín đồ, phật tử cùng về tham dự.

 Đại  lão HT.Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN – Viện chủ Tổ đình Đại Thành
 Chư tôn đức HĐCM - HĐTS TW GHPGVN tham dự buổi lễ
 
 
Về phía chính quyền có: ông Nguyễn Đăng Túc - Chủ tịch UBMTTQ  tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn huy Tính – Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, cùng các vị lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh, thành phố và địa phương, họ hàng thân tộc của Đại lão Hòa thượng cùng về tham dự.
 Cung nghinh chư Tôn đức đăng quang lđài
 Niệm Phật cầu gia h

HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Hoằng pháp thay mặt HĐCM, HĐTS tuyên đọc hành trạng của đức Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam.
 
Nhân dip buổi lễ long trọng này, HT.Thích Thanh Sam được lãnh đạo Tỉnh trao tặng huân, huy chương cao quý của Đảng và Nhà nước XHCN Việt Nam.
 
 
 
TT.Thích Thanh Tuân Trưởng Pháp tử thay mặt hàng đệ tử dâng lời tác bạch tri ân tôn sư, và kinh chúc Hòa thượng pháp thể khang an, cửu trụ Ta bà, để dìu đắt hàng đệ tử trên đường tu học.

HĐCM – HĐTS TƯ GHPGVN cùng các vị lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh, thành phố và địa phương, Pháp tử Pháp tôn, học đồ cùng các Phật tử đã có nhiều  lẵng hoa tươi thắm và phẩm vật kính dâng Hòa thượng chúc mừng Hòa thượng thọ 85 tuổi.


 
 HT.Thích Thanh Nhiễu - HT.Thích Gia Quang thay mặt HĐTS TW GHPGVN tặng hoa và vật phẩm chúc mừng

 

 Đại lão HT.Thích Thanh Sam và HT.Thích Bảo Ngiêm

 HT.Thích Bảo Ngiêm thay mặt BTS Phật giáo Hà nội chúc mừng

 HT.Thích Quảng Tùng đại diện BTS Hải Phòng chúc mừng

 
 
 
 
 
Cuối buổi lễ, chư vị Hòa Thượng, Thượng tọa, Cùng tôn đức Tăng, Ni và hàng nghìn nhân dân, tín đồ, phật tử đã tổ chức tụng kinh Dược sư cầu âm siêu, dương thái, quốc thái dân an
 
 
 
 

​Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Từ điển Phật học