Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/04/2020, 19:36 PM

Những tấm lòng Bồ Tát

Cùng cả nước chung tay chống dịch mỗi người dân là một chiến sỹ. Ngoài sự chung tay, góp sức của các cơ quan, doanh nghiệp từ Trung Ương đến địa phương đã chia sẻ với bà con trong những ngày tháng đối mặt với dịch Covid-19 thì còn có sự chung sức của những nhà tu hành.

Trái đất bớt ‘run rẩy’ nhờ con người cách ly xã hội chống dịch Covid-19

FB_IMG_1586500119060

Phụng sự, đó là sự sống của Phật giáo Đại thừa. Một câu trong kinh Hoa Nghiêm cô đọng tư tưởng này: “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”.

Dưới sự dẫn dắt của Thượng toạ Trụ Trì, Chư Tăng tổ đình Vĩnh Nghiêm (TP.HCM); Đại đức Thích Quảng Lâm (Chùa Long Hưng - Đông Anh,Hà Nội ) cùng các tự viện, quý mạnh thường quân và các tấm lòng của Phật tử thập phương tại TP. HCM và Hà Nội đã sẻ chia những phần quà nghĩa tình đến đồng bào nghèo, bà con bị ảnh hưởng của dịch tại Xã Vĩnh Ngọc - các công nhân mất việc làm ngoại tỉnh của huyện Đông Anh, người nhà bệnh nhân tại viên Nhi TW, xóm chạy thận Lê Thanh Nghị, xóm chạy thận Thanh Trì, Bệnh viện Thanh Nhàn, bà con xã Tả Thanh Oai, bà con nghèo tại quận Thanh Xuân...Những phần quà hỗ trợ gồm thực phẩm thiết yếu như: Gạo, mỳ tôm, dầu ăn, trứng, bột canh, bánh kẹo.

FB_IMG_1586500063132

Sự đồng hành cùng bà con của chư Tăng thể hiện lòng từ bi, bác ái của nhà Phật. Khi ta làm cho ai vui lòng, thì ta cũng vui. Khi ta thật sự cho ai một cái gì, ngay khi cho là ta đã nhận được một niềm vui, khi ta đem đến hạnh phúc cho người khác, thì chính ta đang nhận được hạnh phúc. Ngay trong phụng sự đã có niềm an vui, và phụng sự càng lớn thì hạnh phúc và an vui càng lớn .

Một giáo viên tặng 1000 khẩu trang chung tay chống dịch Covid-19

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Phòng chống virus corona 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Phòng chống virus corona 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Tấm lòng nhân ái của người phụ nữ bất hạnh

Phòng chống virus corona 11:06 06/06/2020

Xuất thân trong một gia đình nghèo, từ nhỏ bà Tuyết thường đến các chùa làm công quả với tấm lòng trong sáng. Tại Tịnh Xá Ngọc Liên (TP Cần Thơ), bà đã được Sư cô trụ trì chỉ dạy cách may mền từ những mảnh vải vụn để tặng người nghèo.

Muôn kiếp nhân sinh: Cái nhìn mới về thế giới, luân hồi và nhân quả

Phòng chống virus corona 10:20 06/06/2020

Từ tác phẩm bất hủ Hành trình về Phương Đông, tác giả John Vũ – Nguyên Phong tiếp tục kể lại câu chuyện có thật và kỳ lạ về tiền kiếp, đầy huyền bí của một triệu phú đang sống tại New York, làm chủ một tập đoàn tài chính lớn, gọi là Thomas (tên đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư).

Từ điển Phật học