Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/08/2017, 15:04 PM

Biết sống yêu thương

Chúng ta sống với nhau như thế nào để mỗi ngày mình biết cảm thông và tha thứ, và càng hiểu nhau nhiều hơn. Hiểu biết chân chính là nền tảng sâu sắc của tình thương.


1. Cuộc đời là một vòng tròn với những được mất hơn thua thành bại, cũng chỉ vì tìm kiếm hương vị đích thực của tình yêu thương chân thật.

2. Khi thương yêu mà không có hiểu biết chân chính sẽ dễ dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc. Vợ chồng không hiểu nhau thì càng thương càng đau khổ.

3. Cha mẹ không hiểu con cái thì càng thương con càng thấy khổ. Con cái thương yêu cha mẹ mà không biết ơn và đền ơn thì càng làm khổ mẹ cha.

4. Chúng ta sống với nhau như thế nào để mỗi ngày mình biết cảm thông và tha thứ, và càng hiểu nhau nhiều hơn. Hiểu biết chân chính là nền tảng sâu sắc của tình thương. 

5. Nếu sự hiểu biết có giới hạn thì tình thương ấy sẽ làm cho ta không phát khởi tâm từ bi rộng lớn. Và tình yêu đó sẽ chết dần mòn theo năm tháng vì mình không biết nuôi dưỡng nó bằng chất liệu của trái tim có hiểu biết.

6. Chúng ta khi được khen ai cũng vui tươi, khi bị chê ai cũng buồn chán. Người khôn vượt khỏi khen chê, thân tâm an ổn không màng thị phi.

Thích Đạt Ma Phổ Giác
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Ứng dụng 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Ứng dụng 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Ứng dụng 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Ứng dụng 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo