Phật Giáo

Bình Dương: Những dòng pháp tại khóa tu Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ V

Thứ năm, 03/07/2017 | 11:23

Sáng ngày 08/06/ Đinh Dậu (01/07/2017), nhận lời mời BTC khóa tu, Thượng tọa Thích Minh Lực đã quang lâm và có thời pháp thoại chia sẻ với gần 300 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè.


Do vì lứa tuổi thanh thiếu niên là tuổi ước mơ và sống vì lý tưởng, cho nên TT.Thích Minh Lực, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương đã hướng dẫn các em một lối sống tích cực, lành mạnh, mang đậm tính nhân văn, nhất là về mặt đạo đức. Qua đó góp phần định hướng tương lai cho giới trẻ trong thời đại.

Mở đầu bài pháp thoại, bằng những câu chuyện qua lời kể trầm ấm của Thượng tọa đã thu hút các em và thông qua những câu chuyện ấy là những lời chia sẻ, hướng dẫn các em những đức tính cần có và rèn luyện ở tuổi thanh thiếu nhi. Thượng tọa đã nhắc nhở các em khóa sinh dù sống ở môi trường nào cũng biết trung thực, cung kính, khiêm tốn, ghi nhớ công ơn của người khác đã làm cho mình, biết yêu thương chia sẻ và cảm thông cho người khác, từ đó đạo đức ngày một tăng trưởng, cái phước lớn theo, do đó chúng ta làm gì cũng dễ thành công. Người bản ngã nhỏ dễ trở thành người tốt giữa cuộc đời này. Ngược lại với người mà cái “Tôi” lớn quá, khi thấy ai giỏi hơn thì đâm ra đố kỵ, ganh ghét, khó chịu, nói xấu người khác, những điều đó làm cho phước của ta bị hao tổn và kết quả là đổ vỡ, thất bại, v.v… 

Các em tiếp nhận bài học một cách hào hứng, sôi nổi. Điều đó được thể hiện bằng thái độ mạnh dạn giơ tay phát biểu. Qua bài pháp thoại, các em khóa sinh đã học tập được nhiều điều bổ ích từ lời chia sẻ của Thượng tọa để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, mang lại niềm an lạc cho bản thân và luôn ghi nhớ ngôi chùa là nơi đến của các em, những người tuổi trẻ nên biết về sự tu tập tâm linh sớm chừng nào thì càng lợi ích chừng nấy. Nếu được vậy, chính các em là người mở đường cho nhân loại đi lên thành một loài người mới.

Ngọc Mai
Ngọc Mai
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z