Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 31/07/2013, 08:32 AM

Bình Thuận: Thư ngỏ Đại trùng tu chùa Quảng Trí

Đến nay chùa đã xuống cấp trầm trọng, không còn an toàn cho việc sinh hoạt, tu học của tăng, ni cùng nam, nữ phật tử địa phương, nhất là mỗi khi trái gió, trở trời, mùa mưa bão trở về, tăng chúng trong chùa phải thức trọn đêm để cùng nhau chống dột …

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
THƯ NGỎ

Kính bạch: Chư tôn đức tăng, ni
Kính thưa: Các doanh nghiệp, quý công ty, quý nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, nam nữ phật tử gần xa kính mến!

Chùa Quảng Trí  tọa lạc trên một mảnh đất thôn Gò Găng, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, đã có cách đây khoảng 30 năm. Trải qua bao năm tháng thăng trầm của lịch sử cũng như mưa nắng xói mòn của cát bụi thời gian. Đến nay chùa đã xuống cấp trầm trọng, không còn an toàn cho việc sinh hoạt, tu học của tăng, ni cùng nam, nữ phật tử địa phương, nhất là mỗi khi trái gió, trở trời, mùa mưa bão trở về, tăng chúng trong chùa phải thức trọn đêm để cùng nhau chống dột … nhất là tại nhà thờ Tổ và đại hùng Bảo Điện, nơi thờ đức Phật Bổn sư …

Với tâm nguyện xây lại ngôi Tam Bảo vững vàng hơn cho tăng, ni cùng nam, nữ, phật tử đến sinh hoạt, tu học theo giáo pháp của Như Lai. Được sự chỉ dạy, động viên của Chư tôn thiền đức cùng sự quan tâm chấp thuận của quí cấp chính quyền, chúng tôi quyết tâm khởi công đại trùng tu lại ngôi Tam bảo chùa Quảng Trí.

Thế nhưng, việc phật sự thì quá lớn lao mà tiềm năng của bổn tự thì có hạn, nhất là về mặt kinh phí. Bà con phật tử nơi đây rất có tâm đạo nhưng lại quá nghèo, đa số sống bằng nghề chài lưới, một nắng hai sương, hằng ngày phải bán mặt với sông nước, bán lưng cho trời … cuộc sống rất khó khăn, vất vả …

Chính vì vậy,  CHÚNG TÔI THA THIẾT KÊU GỌI TẤM LÒNG VÀNG của Chư tôn thiền đức tăng, ni, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, quí phật tử đang làm ăn sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc, trong và ngoài nước,  hoan hỷ phát tâm đóng góp  tịnh tài, tịnh vật , trợ duyên cùng chúng tôi trùng tu lại ngôi Tam Bảo “Làm Chùa, tô tượng, đúc chuông , ba công đức ấy thập phương nên làm”.

Kính bạch Chư tôn đức, thưa cùng quí liệt vị, “Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Công tác phật sự trùng tu chùa Quảng Trí nơi vùng thôn quê nghèo khó của chúng tôi có sớm được hoàn thành hay không đó là nhờ vào công đức  PHÁT TÂM – HÙNG PHƯỚC CÚNG DƯỜNG CỦA QUÝ VỊ.

“Mái chùa sưởi ấm hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông”. Cuối cùng, thay mặt toàn thể tăng chúng, quí phật tử địa phương, chúng tôi xin chân thành tri ân và cảm niệm công đức của toàn thể chư liệt vị.  Nguyện cầu mười phương Tam bảo gia hộ cho quý vị cùng toàn thể gia đình thân tâm thường an lạc, phúc thọ miên trường, gia đình hạnh phúc và  luôn sống an lành trong ánh hào quang của mười phương Chư Phật

Nam Mô công Đức lâm Bồ tát Ma ha tát tác Đại chứng minh
Kính thư!

Đại đức: Thích Quảng Viên
Trụ trì chùa Quảng Trí
Mọi chi tiết xin liên hệ:

TK.Thích Quảng Viên (Võ Đức Mỹ)
Trụ Trì Chùa Quảng Trí
Đ/C: thôn Gò Găng, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận
ĐT: 0623875205 _ DĐ: 0908195380
Số tài khoản: 4807205034821 Ngân hàng NN & PTNT Hàm Tân - Bình Thuận.

 Dần theo năm tháng ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng 
 
 TT.Thích Quảng Viên - Trụ trì chùa Quảng Trí huyện Bình Tân - Bình Thuận 


 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Ủng hộ 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Ủng hộ 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Ủng hộ 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Ủng hộ 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo