Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 02/11/2014, 17:18 PM

BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Ngày 09/09/Giáp Ngọ (31/10/2014), BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức  Đại lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tại chùa Thanh Hà, 34 Bến Ngự, P.Trường Thi – Tp.Thanh Hóa.

Đến dự lễ kỷ niệm có Quý Chư tôn đức HT.Thích Thanh Đàm - ủy viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn – quyền Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch thường trực HĐTS T.Ư GHPGVN, HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS; TT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký T.Ư GHPGVN, kiêm Chánh thư ký VP I; ĐĐ.Thích Tâm Đức – UV HĐTS – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Ni trưởng Thích Đàm Nhung – Nguyên UV HĐTS T.Ư GHPGVN, Nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh.

Quý Lãnh đạo các cấp đến dự buổi lễ, có ông Lê Bá Trình – Phó Chủ tịch T.Ư MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Thế Doanh – Nguyên trưởng BTG Chính phủ, ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo BTG Chính phủ;  ông Phan Đăng Quyền – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; cùng đại diện các sở ban ngành, phòng ban các cấp, đông đảo quý phật tử về tham dự.


Sau phần nghi thức chào Quốc ca, Đạo ca là phát biểu diễn văn khai mạc Đại lễ kỷ niệm 30 năm ĐĐ.Thích Tâm Đức – UV HĐTS – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, từ ngày thành lập đến nay đã tròn 30 tuổi. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, ...Tiếp nối tinh thần đoàn kết hoà hợp trong lòng dân tộc và sự lãnh đạo của Giáo hội; sự tích cực phục vụ đạo pháp của tất cả tăng, ni, phật tử tỉnh Thanh Hóa, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và thực hiện hữu hiệu lý tưởng bảo vệ đạo pháp và dân tộc trong tinh thần lục hoà của người con Phật, với phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”. Nhờ đó mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá có được thành quả như ngày hôm nay".

GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho ĐĐ.Thích Tâm Đức

Ghi nhận đóng góp của BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và công tác an ninh - quốc phòng tại tỉnh nhà trong 30 năm qua. BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang và Bằng khen của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho ĐĐ.Thích Tâm Đức – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi Đại lễ ông Phạn Đăng Quyền – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá cao các hoạt động phật sự mà BTS đã đạt được trong 30 năm qua. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự đóng góp của chư tôn đức tăng, ni GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội xây dựng quê hương Thanh Hóa. Đồng thời đánh giá cao công tác thực hiện an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. 

 
Cũng nhân dịp này, TT.Thích Thanh Điện đọc Quyết định của T.Ư GHPGVN trao tặng bằng Tuyên dương công đức cho tập thể, cá nhân GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều thành tích trong công tác phật sự - xã hội trên địa bàn tỉnh cũng như trên cả nước.
 
Cuối buổi lễ HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ: “Tán dương công đức của chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, qua 30 năm từ ngày thành lập GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, tập thể BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều thành tựu phật sự, đóng góp vào sự đoàn kết, hòa hợp và phát triển của Phật giáo tỉnh nhà".

Một số hình ảnh PV ghi được tại Đại lễ kỷ niệm:
Cung nghinh chư Tôn giáo phẩm quang lâm hội trường

ĐĐ.Thích Tâm Chính điều hành chương trình Đại lễ 

Ông Phạm Đăng Quyền đại diện UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân BTS


Ông Lê Bá Trình đại diện ủy ban TƯ MTTQ VN  tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân BTSĐại diện tôn giáo bạn phát biểu, tặng hoa chúc mừng 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.