Ca sĩ Tuấn Hưng tình nguyện hiến máu cứu người đầu năm
Sau Tết Nguyên đán, lượng người đi hiến máu khá ít, chính vì vậy mà lượng máu cung cấp cho những bệnh nhân trở nên khan hiếm. Nam ca sĩ Tuấn Hưng cùng một vài người bạn đi hiến máu cứu người ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi luôn quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện bởi mang lại niềm vui cho người khác là món quà tinh thần lớn nhất với mình. Tôi thuộc nhóm máu B và việc lấy máu từ chính cơ thể của mình để bệnh viện lưu trữ sử dụng khi cần tôi thực sự thấy vui và ấm lòng cho những ngày đầu năm nhiều lo toan này.
Giữa dịch bệnh cúm Corona được cảnh báo toàn cầu, các bác sĩ Việt Nam đã nỗ lực để chăm sóc, khiểm soát tốt khiến nhiều người dân đặt sự tin yêu và trân trọng đối với những người làm ngành y. Cùng với việc bảo vệ sức khoẻ bản thân, cần nâng cao ý thức tích cực với các hoạt động vì cộng đồng mà hiến máu là một ví dụ rõ ràng. Chúng ta nên cổ vũ và truyền những năng lượng tích cực cho nhau”.
Chiều 8/2, ca sĩ Tuấn Hưng cùng một vài người bạn tới đăng ký hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Cũng theo ca sĩ Tuấn Hưng, điều anh vui và hạnh phúc nhất ở buổi hiến máu hôm nay tại Viện huyết học truyền máu trung ương Hà Nội là dù đeo khẩu trang nhưng vẫn có nhiều khán giả nhận ra anh. Ngoài hiến máu, nam ca sĩ còn giao lưu và hát tặng khán giả ca khúc Nối vòng tay lớn và Nắm lấy tay anh.
Nam ca sĩ cho biết đây là lần đầu tiên anh đi hiến máu nhân đạo nên khá hồi hộp.
Dịch bệnh do virus corona đang hoành hành, nhiều chương trình ca nhạc phải huỷ bỏ, các ca sĩ phải huỷ sô là điều dễ hiểu và Tuấn Hưng bảo anh cũng nằm trong số đó. “Từ Tết đến giờ tôi đã nhận thông tin phải huỷ 5 sô. Kể ra cũng thấy buồn nhưng đổi lại có thêm thời gian chăm các con. Quãng thời gian này là để tôi hỗ trợ thêm bà xã việc gia đình” - Tuấn Hưng nói thêm.
Không ít người cùng đi hiến máu nhận ra nam ca sĩ nên xin chụp ảnh cùng. Tuấn Hưng cũng đáp lại bằng cách đưa máy điện thoại ra chụp ảnh cùng với mọi người.
Trước khi lấy máu, nam ca sĩ cười tươi. Tuấn Hưng cho hay, anh đăng ký hiến 350 ml.
Trước đó, trên Facebook cá nhân, Tuấn Hưng kêu gọi mọi người cùng đi hiến máu. "Tôi sẽ đi tiên phong. Còn anh em thì sao?", nam ca sĩ chia sẻ.
Sau Tết Nguyên đán, lượng người đi hiến máu khá ít, chính vì vậy mà lượng máu cung cấp cho những bệnh nhân trở nên khan hiếm. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết hiện chỉ tiếp nhận được 470 đơn vị máu mỗi ngày, trong khi cần tới 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp cho 170 bệnh viện. Dù vậy, nhờ sự kêu gọi của cộng đồng, hai ngày qua lượng người tới đăng ký hiến máu tăng đột biến.

Khu vực điều chế máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng vì thế mà trở nên bớt vắng lặng hơn. Dược sĩ Võ Thị Diễm Hà, Trưởng khoa Điều chế các thành phần máu cho biết vài ngày trước chỉ làm đến 15h là hết việc, nay đến hơn 18h vẫn chưa xong.
Chỉ tính riêng hôm 7/2, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận đến 2.100 đơn vị.
Tuy nhiên, nhu cầu máu cần trung bình 1.500 đơn vị mỗi ngày nên vẫn cần sự hỗ trợ của nhiều người.
> Hiểu biết về hành trình hiến tạng cứu người theo quan điểm Phật giáo
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Bài pháp được viết giữa dòng sông Lô
Gieo mầm thiệnChiều 18/5, khi mạng xã hội phủ kín những lời cầu nguyện và tiếng khóc nghẹn quanh vụ đuối nước thương tâm khiến 5 cháu nhỏ tử vong trên dòng sông Lô, có một người đàn ông lặng lẽ chạy xe máy từ xã Hải Lựu (tỉnh Phú Thọ) xuống hiện trường.
Xem thêm














