Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Thứ sáu, 26/04/2024, 11:51 AM

Cách làm món bánh cuốn nóng chay tại nhà

Bạn thích làm món bánh cuốn tại nhà mà lo ngại các dụng cụ lỉnh kỉnh, phức tạp? Dưới đây là cách làm bánh cuốn bằng chảo đơn giản nhưng bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon không hề thua kém ngoài tiệm đâu nhé!

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

– 200g bột gạo.

– 70g bột năng.

– 650g nước.

– 1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn.

Nhân bánh:

– 200g nấm mèo, nấm hương (nấm đông cô).

– 1/4 chén cà rốt thái nhỏ.

– củ sắn 1 củ nhỏ, thái nhỏ.

Nước chấm:

_ 1/4 chén đường vàng. 

– 1 chén nước.

–  2 muỗng canh muối biển.

– 1 muỗng canh nước tương hoặc nước mắm chay nếu có.

– 3 muỗng canh nước cốt chanh.

– 1 quả ớt đỏ, bằm nhỏ.

Dụng cụ đổ bánh: 1 chiếc chảo chống dính.

Dụng cụ tráng bánh: 1 mâm nhỏ

Thực hiện

Món chay ngon đã giới thiệu đến các bạn cách làm bánh ướt cuốn chay, hôm nay mình lại giới thiệu thêm một cách nữa nha!

Bột bánh:

– Pha bột với nước để qua đêm.

– Trước khi tráng bánh thì cho muối và dầu ăn vào (thỉnh thoảng quậy đều vì bột rất hay bị lắng ở dưới).

Nhân bánh:

– Nấm mèo và nấm hương (nấm đông cô) ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ.

– Cà rốt, củ sắn bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Xào hỗn hợp nấm mèo, nấm hương, cà rốt, củ sắn cho đến khi săn lại.

– Cho nhân chay vào hỗn hợp này và nêm chút gia vị đến khi thấy nhân cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.

Đổ bánh:

– Tráng lên bề mặt chảo dính 1 lớp dầu ăn mỏng.

– Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy nắp lại chừng 15 giây thấy bánh trong là đã chín.

– Lấy bánh ra đặt lên mặt tráng bánh, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.

– Lập lại các bước này cho phần nguyên liệu còn lại.

Để ra đĩa và thêm giá trụng, rau thơm, nước mắm pha và bắt đầu thưởng thức

Cũng với cách làm bánh này, nếu bạn không bỏ nhân sẽ là bánh ướt. Ta có thể thêm chả lụa chay.

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Thuần chay 09:32 29/10/2024

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa.

Đến Việt Nam ăn chay có dễ không?

Thuần chay 10:56 28/10/2024

Hằng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách quốc tế, trong số đó có nhiều người ăn chay, vậy nên 'ăn chay ở Việt Nam có dễ không?' là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm khi đặt chân đến đất nước hình chữ S.

Ăn rau muống mỗi ngày mà tốt quá chừng

Thuần chay 15:49 27/10/2024

Rau muống giúp ngừa táo bón, tăng khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi... khi ăn thường xuyên.

Những món chay thơm ngon dễ làm từ đậu phụ

Thuần chay 10:10 24/10/2024

Đậu phụ là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực chay. Không chỉ bổ dưỡng, đậu phụ còn dễ chế biến thành nhiều món ăn phong phú. Dưới đây là một số món chay thơm ngon, dễ làm từ đậu phụ mà bạn có thể thử tại nhà.

Xem thêm