Cách nấu nước dùng cho các món chay siêu nhanh thơm ngon
Thông thường, các bạn ăn chay thường ninh các loại củ quả như cà rốt, củ cải, su su... cả tiếng đồng hồ để làm nước dùng cho các món ăn. Tuy nhiên việc mất cả tiếng đồng hồ để ninh hầm các loại củ quả như vậy tuy là ngon nhưng mất thời gian, không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện.
Nước dùng từ nước ép trái thơm (dứa): Các bạn chọn trái thơm chín, ép lấy nước. Nước ép này dùng để nấu canh chua, bún Huế ... vị thanh ngọt tự nhiên, chua dịu.
Nước ép từ củ sắn (củ đậu bay): các bạn ép lấy nước, lọc kỹ lại qua rây, nấu sôi lên, vớt sạch váng. Nước ép này vị thanh ngọt và trong, Có thể dùng để nấu các loại canh rau, các loại lẩu, các loại nước dùng cho bún, mỳ...
Nước ép mía: Nước ép mía dùng nêm nếm cho một số loại canh, bún, lẩu ...Nước ép mía giúp nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Lưu ý cho liều lượng vừa phải, nếu cho quá nhiều có thể làm nước dùng trở nên quá ngọt.
Nước ép từ táo, lê: nước ép táo lê có vị ngọt thanh mát, nước dùng này cũng dùng được hầu hết cho các món canh súp lẩu mì bún ...
Nước ép cà rốt: Nước ép cà rốt có thể dùng nấu rất nhiều món canh, nước dùng cho món bún, màu sắc lại đẹp. Các bạn có thể tận dụng bã cà rốt xao khô lên, nêm thêm chút hạt nêm làm chà bông ăn với cơm cũng rất ngon.
Các bạn có thể thực hiện nấu nước dùng theo cách này, sau đó cho vào hộp, để tủ lạnh dùng dần trong 1-2 ngày. Nếu muốn trữ lâu hơn có thể chia vào các hộp nhỏ, để ngăn đông sử dụng trong vòng 5-10 ngày.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn
Thuần chay 09:32 29/10/2024Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa.
Đến Việt Nam ăn chay có dễ không?
Thuần chay 10:56 28/10/2024Hằng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách quốc tế, trong số đó có nhiều người ăn chay, vậy nên 'ăn chay ở Việt Nam có dễ không?' là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm khi đặt chân đến đất nước hình chữ S.
Ăn rau muống mỗi ngày mà tốt quá chừng
Thuần chay 15:49 27/10/2024Rau muống giúp ngừa táo bón, tăng khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi... khi ăn thường xuyên.
Những món chay thơm ngon dễ làm từ đậu phụ
Thuần chay 10:10 24/10/2024Đậu phụ là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực chay. Không chỉ bổ dưỡng, đậu phụ còn dễ chế biến thành nhiều món ăn phong phú. Dưới đây là một số món chay thơm ngon, dễ làm từ đậu phụ mà bạn có thể thử tại nhà.
Xem thêm