Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/05/2015, 09:03 AM

Cần giúp chú điệu đi lạc tìm đường về chùa

Sáng ngày 16/03/Ất Mùi (04/05/2015), công an thành phố Đà Lạt đã nhờ Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Lâm Đồng kết hợp tìm thân nhân một chú điệu bị thất lạc tại Tp.Đà Lạt đã 6 ngày qua đang trên đường tìm về chùa ở Tp.Nha Trang.

Theo lời thuật, chú điệu tên là Nguyễn Gia Huy pháp danh Quảng Hiếu, 13 tuổi. Cách đây một tuần (thứ hai tuần trước), chú theo đoàn hành hương, trong đoàn có 4 thầy và 20 phật tử từ Tp.Nha Trang lên Đà Lạt thăm quan, sau đó, do mải chơi nên chú điệu bị thất lạc đoàn. 
Chú điệu Quảng Hiếu (Nguyễn Gia Huy)
Đã 6 ngày qua, chú điệu đi lang thang hỏi đường tìm về chùa nhưng do vì không biết tên chùa (chùa viết chữ Hán nên chú điệu không đọc được) và không nhớ tên sư phụ cho nên việc tìm đường về chùa gặp rất nhiều khó khăn...Trong chùa điệu ở có 13 người (4 Tỳ kheo, 5 Sa di, 4 điệu )….

Chú điệu cho biết thêm: Nhà ở đồi Trại Thủy, phường Phương Sơn, Tp.Nha Trang, gần nhà là chùa Tịnh Đức, có Sư cô Thông Sơn trú trì. Bố tên Phan Thanh Bình khoảng 40 tuổi làm nghề bán giầy dép, quần áo ở chợ Phương Sơn, mẹ tên Nguyễn Thị Thanh Thủy. 

Chú điệu đang học lớp 4A, trường Phương Sơn – Tp.Nha Trang, cô giáo Chủ nhiệm tên Nguyễn Thị Ngọc Lan. 

Hiện tại chú điệu Quảng Hiếu (Nguyễn Gia Huy) đang ở tại văn phòng 2, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng (Tổ đình Linh Quang, Tp.Đà Lạt).  

Ai biết thân nhân, gia đình, sư phụ và chùa của chú điệu xin hãy liên hệ với Đại đức Thích Linh Toàn, ĐT: 0907.678.302. 

Ban TTTT PG Lâm Đồng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Đời sống 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Đời sống 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Đời sống 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Đời sống 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học