Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/01/2020, 09:56 AM

Cần ứng dụng Bát Chánh Đạo vào truyền thông Phật giáo

Mỗi cá nhân ứng xử Phật pháp trên mạng xã hội, đó là vai trò thực hiện oai nghi Phật giáo, bằng các hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử. Hướng giới trẻ đang tham gia truyền thông hiểu về Phật giáo. Tăng ni cần đưa ứng dụng Bát chánh đạo vào truyền thông.

>> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Truyền thông Phật giáo 

Thông qua dòng trải các mạng xã hội chúng ta cần hiểu thông tin truyền thông như một kênh Hoằng pháp, áp dụng Bát Chánh Đạo vào truyền thông trong thời hiện đại. Chia làm hai nhóm là Đạo đức và Trí tuệ.

Thông qua dòng trải các mạng xã hội chúng ta cần hiểu thông tin truyền thông như một kênh Hoằng pháp, áp dụng Bát Chánh Đạo vào truyền thông trong thời hiện đại.

Thông qua dòng trải các mạng xã hội chúng ta cần hiểu thông tin truyền thông như một kênh Hoằng pháp, áp dụng Bát Chánh Đạo vào truyền thông trong thời hiện đại.

Nhóm đạo đức: Phần lớn người dùng mạng xã hội như công cụ ánh xạ với thế giới thực mượn trang mạng để bày tỏ Chánh kiến trên mạng. Hiểu về Chánh Tư duy là vấn đề tính chất phản biện và những đều không mong muốn xuất hiện trên các mạng thông tin xã hội. Chánh ngữ trước những thông tin xấu trên mạng xã hội Facbook, đẩy lùi khủng hoảng, chia rẽ mất đoàn kết trong Phật giáo. Mỗi người chúng ta khi tham gia truyền thông phải định hướng truyền thông, phản ánh nội dung trên mạng xã hội có tầm quan trọng, quan trọng ở đây khi các kênh mạng đang cạnh tranh với facebook.

Nhóm trí tuệ: Chánh Tinh tấn, Chánh niệm khai chuyển thanh cao, phản bác các thông tin xấu trên các bài đăng, Chánh định đóng vai trò then chốt trong truyền thông vì có sự nhận định trước khi truyền thông đến đại chúng, khác biệt truyền thông xã hội với truyền thông truyền thống dựa trên tư tưởng phản hồi, người dùng phương pháp tương tác. Trí tuệ đạo Phật luôn ứng dụng đúng đắng với thông tin giả mạo.

Truyền thông Phật giáo cái nhìn Bát Chánh Đạo góp 3 mục tiêu: Truyền tải Chánh pháp của đạo Phật đưa vào xã hội hướng đến phương châm Đạo pháp - Dân tộc; hướng dẫn tăng ni trẻ và phật tử gần với chân thiện mỹ, góp phần phục vụ cho Giáo hội; nhiệm vụ truyền thông Phật giáo là kết nối giữa Giáo hội và tăng ni, Giáo hội với chính quyền, giữa Phật giáo với xã hội.

Thông tin truyền thông Phật giáo đang đứng trước thách thức của công nghệ thông tin phát triển, tăng ni, Phật tử khi tham gia truyền thông, hãy nhận định đúng và giải pháp thiết thực tích cực xử lý những cái xấu xảy ra trong đạo Phật và đời sống tôn giáo.

Thông tin truyền thông Phật giáo đang đứng trước thách thức của công nghệ thông tin phát triển, tăng ni, Phật tử khi tham gia truyền thông, hãy nhận định đúng và giải pháp thiết thực tích cực xử lý những cái xấu xảy ra trong đạo Phật và đời sống tôn giáo.

Xã hội và Phật giáo cung cấp thông tin cho báo chí, nâng cao vị trí Phật giáo đúng vai trò của nó, vì Phật giáo phát triển suốt hơn 2000 năm qua. Thông tin truyền thông Phật giáo đang đứng trước thách thức của công nghệ thông tin phát triển, tăng ni, Phật tử khi tham gia truyền thông, hãy nhận định đúng và giải pháp thiết thực tích cực xử lý những cái xấu xảy ra trong đạo Phật và đời sống tôn giáo.

Liên kết trang mạng xã hội đa dạng, đa chiều phong phú mô phỏng các thế giới ảo bằng con đường Bát Chánh Đạo. Cập nhật thông tin bằng nhiều hình thức khác nhau, tích cực chủ động mô tả thực tiễn diễn tả trong đời sống hằng ngày.

Huệ Nghiêm ghi từ những chia sẻ của Đại đức Châu Hoài Thái - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Tư liệu 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Tư liệu 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Tư liệu 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Tư liệu 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học