Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Cảnh giác chiêu lừa đảo tại khu du lịch chùa Bà (Núi Sam, Châu Đốc)

Với chiêu lừa cũ rít lâu nay, được bọn lừa đảo lặp đi lặp lại, nhưng với những người dân quê nhẹ dạ dễ tin, nên dễ dàng bị họ lấy tiền của mình mà vẫn không hay biết, cuối cùng hiểu ra thì hậu quả đã rồi.


 
Ngày 09/07/2013 vừa qua, khi đoàn phật tử chùa Thiên Phước (Đồng Tháp) chúng tôi tổ chức đi thăm viếng và cúng dường tại các điểm đạo tràng An cư Kiết Hạ PL 2557 tại tỉnh An Giang, Kiên Giang.  

Sau khi dừng chân nghỉ tạm tại bến xe trung chuyển chùa Bà (Núi Sam, Châu Đốc); đoàn bắt đầu đi tiếp, thì có hai người đàn ông bước lên tự giới thiệu là nhân viên của Hội Đông y thuộc quản lý của chùa Bà?!

Sau đó họ lấy ra một toa thuốc và quảng cáo về công dụng của thuốc, và có nhã ý tặng bà con trên xe không lấy tiền, hai người đàn ông này nói chỉ phục vụ cho hội, vì công đức là chính, sau đó họ lấy ra một vài vĩ thuốc và vẽ vời công dụng của nó nhằm vào các bệnh thường gặp của người lớn tuổi như nhức mõi, tiểu đường, huyết áp…. khi nghe những lời quảng cáo này, nhiều người trên xe đã tin tưởng vì trúng bệnh của mình, hoặc đúng với người thân ở nhà liền đồng loạt giơ tay xin.

Đến lúc này bọn lừa đảo ra giọng thầy thuốc lương thiện: “vì người bệnh quá nhiều mà thuốc cho thì hạn chế, nếu ai thật sự có bệnh cứ trả trước một vỉ là 200.000 đồng, và nhớ là đưa tiền xong cứ cầm vỉ thuốc trên tay chúng sẽ hoàn tiền lại, để thanh lọc đúng người nào thật sự có bệnh”, nghe thế rất nhiều người lấy tiền đưa cho chúng, cứ mỗi vỉ 200.000 đồng. 
 
Trong lúc này,  có một vài người trên xe biết được chiêu trò của chúng nên lên tiếng ngăn cản, một trong hai tên đã lên giọng chửi tục đe doạ: "muốn yên thân thì câm miệng lại!", khi trên xe không còn người đưa tiền nữa, chúng quát tài xế dừng lại, và hai tên nhanh như cắt chuồn xuống xe, liền phía dưới có hai người đàn ông khác chạy xe mô tô phân khối lớn chờ sẵn chở nhau quay đầu chạy mất hút. 

Với chiêu thức này, hôm đó đoàn chúng tôi đã bị mất gần 4 triệu đồng. Qua thông tin này, mong rằng các cơ quan trách nhiệm ở ban quản lý chùa Bà Núi Sam, nên có động thái tích cực làm sạch một nơi linh thiêng và được xem là điểm đến cho khách thập phương khi có dịp đến với Núi Sam (Châu Đốc, An Giang).

Văn Hà
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật pháp và cuộc sống 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật pháp và cuộc sống 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật pháp và cuộc sống 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật pháp và cuộc sống 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học