Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 04/07/2020, 16:20 PM

Chàng trai Việt sử dụng khoản lương hơn 2 tỷ đồng để mang con chữ đến trẻ em

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 thông tin anh sẽ dùng khoản lương 90.000 bảng Anh tương đương 2 tỷ 580 triệu đồng để thực hiện những phương án đóng góp vào sự tiến bộ xã hội.

Cả cuộc đời làm từ thiện của đại tỷ phú Trung Quốc

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 - một giải thưởng tôn vinh những người khai trí mới đây đã thông tin anh sẽ dùng số tiền lương 1 năm làm việc tại EV ACADEMY - Anh quốc - một tổ chức giáo dục cung cấp giáo dục trực tuyến trên toàn cầu là 90.000 bảng Anh để thực hiện những phương án đóng góp vào sự tiến bộ xã hội.

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016.

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016.

Theo thông tin Nguyễn Quang Thạch đăng tải trên trang cá nhân facebook: “Tôi vừa nhận thư mời làm việc từ EV ACADEMY - Anh quốc, một tổ chức giáo dục cung cấp giáo dục trực tuyến trên toàn cầu, với vị trị Cố vấn chiến lược kinh doanh quốc tế. Xét bản thân có năng lực kết nối trên 40 quốc gia, hoạch định chiến lực...tôi quyết định làm việc cho EV ACADEMY. Mức lương do EV ACADEMY trả tôi là 90.000 bảng Anh 1 năm cùng với bảo hiểm, tương đương 2 tỷ 580 triệu trước thuế”.

Với số tiền trên, Nguyễn Quang Thạch đã đưa ra 3 phương án để sử dụng số tiền lương 1 năm tại EV ACADEMY để đóng góp vào sự tiến bộ xã hội và ở nước ngoài.

Nữ diễn viên Jang Na Ra quyên góp hơn 13 tỉ won làm từ thiện

Thư mời làm việc của Nguyễn Quang Thạch được anh đăng tải trên trang cá nhân.

Thư mời làm việc của Nguyễn Quang Thạch được anh đăng tải trên trang cá nhân.

Với phương án thứ nhất, Nguyễn Quang Thạch sử dụng hơn 90% lương có được để nhân rộng khoảng 1.500 tủ sách đến nông thôn Việt Nam, Ấn Độ và các nước khác trong 1 năm cũng như mua thiết bị hỗ trợ học sinh nông thôn học tiếng Anh. Anh chỉ nhận mức thu nhập tương đương mức anh nghỉ việc để tăng tốc Sách hóa Nông thôn vào tháng 10/2011 với 750$/ tháng.

Phương án thứ hai, anh sử dụng hơn 90 % lương hỗ trợ các nhóm làm tủ sách, thúc đẩy tiếng Anh nông thôn, xây trường, nuôi em, cơm có thịt…Anh nhận mức thu nhập 750$/ tháng.

Anh tiếp tục theo đuổi việc xây dựng các Ngôi nhà Chia sẻ làm mô hình huy động khoảng 3.000 cử nhân tiếng Anh về quê lập nghiệp bằng phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội trong 10 năm tới.

Anh tiếp tục theo đuổi việc xây dựng các Ngôi nhà Chia sẻ làm mô hình huy động khoảng 3.000 cử nhân tiếng Anh về quê lập nghiệp bằng phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội trong 10 năm tới.

Và phương án thứ ba, anh sử dụng 90.000 bảng Anh mua các khóa học trực tuyến của EV ACADEMY để hỗ trợ các giáo viên tiếng Anh nông thôn học lại IPA, phát âm cũng như hỗ trợ học sinh nông thôn học tiếng Anh trực tuyến. Các khoá học có thể dành cho giáo viên tiếng Anh nông thôn Ấn Độ.

Nguyễn Quang Thạch cho biết anh tiếp tục theo đuổi việc xây dựng các Ngôi nhà Chia sẻ làm mô hình huy động khoảng 3.000 cử nhân tiếng Anh về quê lập nghiệp bằng phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội trong 10 năm tới. Đồng thời sẽ kêu gọi 500 trung lưu trí thức đóng góp 400.000 đồng/năm để anh vận hành mô hình Ngôi nhà Chia sẻ gồm khuyến đọc theo mô hình Mỹ, STEM.

Anh cho biết thêm, anh sẽ kiếm thu nhập từ dạy làm dự án và dạy tiếng Anh ở nông thôn theo mô hình tiếng Anh 10.000 đồng/ca.      

Nữ nghệ sĩ Cát Tường: ‘Tôi làm từ thiện để tích đức cho con gái’

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Gieo mầm thiện 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Gieo mầm thiện 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Gieo mầm thiện 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Gieo mầm thiện 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học