Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/08/2017, 15:58 PM

Chùa Ba Vàng và phật tử Lai Châu làm lễ phóng sinh, nhân mùa Vu Lan

Ngày 05/7/Đinh Dậu (26/8/2017), GHPGVN tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lai Châu, tổ chức lễ phóng sinh nhân mùa Vu Lan tại lòng hồ Thủy điện Bản Chát, xã Mường Mít, huyện Than Uyên.

Những ngày tháng 8 mùa thu lịch sử, trên mảnh đất Hoa Ban địa đầu Tổ quốc vượt muôn trùng núi rừng cheo leo, về nơi miền sơn cước với những cánh đồng thơ mộng soi mình bên dòng suối lượn quanh của dải Hoàng Liên Sơn hùng vĩ bao la.

Tham dự có ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng Ban TT BTS Phật giáo tỉnh Lai Châu; ông Hà Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng cán bộ Sở, bà Lê Thị Kim Ngân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên; cùng quý vị đại diện cho các cơ quan ban ngành của huyện Than Uyên, xã Mường Mít và trên 500 phật tử, nhân dân đồng bào địa phương về tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo Sở đánh giá cao vai trò của tăng ni, phật tử trong việc tham gia bảo vệ các loài giống, đa dạng sinh học, góp phần bảo vệ nguồn gen, động vật phát triển bền vững. Đồng thời cũng đề nghị cán bộ, nhân dân sinh sống trong khu vực lòng hồ Bản Chát không nên đánh bắt, sử dụng cạn kiệt nguồn thủy sản thiên nhiên trong lòng hồ.

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh đã nói lên ý nghĩa phóng sinh của nhà Phật với giáo lý từ bi cứu khổ, chung tay bảo vệ các loài động vật quý hiếm.

Nhân mùa Vu Lan, ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh cũng kêu gọi tăng, ni, phật tử thường xuyên phóng sinh, để làm những việc phúc đức nhân duyên hồi hướng cho cửu huyền thất tổ được trường sinh miền lạc quốc, đồng thời cầu nguyện cho cha mẹ hiện tại được bình an, gia đình được mạnh khỏe. 

Được biết, đợt phóng sinh này đã thả trên 90.000 cá con các loại. Ngoài ra còn phóng sinh 01 con Hoẵng về rừng, cua ốc, tôm… tổng trị giá trên 100 triệu đồng do tăng, ni, phật tử phát tâm và sự đóng góp của Sở Nông nghiệp tỉnh.

Thích Trúc Bảo Thành
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học