Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/11/2020, 08:25 AM

Chùa Phước Thành tổ chức lễ an vị Phật và thượng bảng hiệu

Sáng nay 4/11/2020, chùa Phước Thành (thôn Iasik, xã Ianhin, huyện Chư Păh, Gia Lai) đã trang nghiêm tổ chức lễ an vị Phật và treo bảng hiệu chùa.

Phòng An ninh Đối nội Công an TP. Hà Nội chúc mừng GHPGVN

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Từ Hương, thành viên hội đồng chứng minh TW GHPGVN; HT. Thích Thông Đạt, Chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, TT. Thích Giác Tâm, Phó Ban Trị sự tỉnh, kiêm trưởng BTS PG huyện Chư Păh; TT. Thích Quang Phúc, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Thiện, Chứng minh PBNG tỉnh Gia Lai; NT. Thích Nữ Hạnh Nguyện, Trưởng PBNG tỉnh Gia Lai, cùng chư tôn đức Tăng, Ni và Quý thiện nam, tín nữ đã về tham dự buổi lễ.

Về phía chính quyền có ông Hồ Hải Tần, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban tôn Giáo tỉnh, và chư vị quan khách đại diện chính quyền địa phương cũng đã về tham dự chúc mừng.

Mở đầu buổi lễ Sư cô: Thích Nữ Nhật Nguyện, trụ trì đã tác bạch dâng lời tri ân sâu sắc đến Chư Tôn đức BTS PG Tỉnh, Quý lãnh đạo chính quyền các cấp đã tạo mọi thuận duyên hỗ trợ cho ngôi chùa Phước Thành được thành tựu, có nơi sinh hoạt tu học lễ bái cho quần chúng Phật tử địa phương. Được biết nơi đây một vùng quê xa xôi hẻo lánh, cách trung tâm thành phố hơn 30km gần sát chân núi, nhưng tâm đạo của bà con vô cùng khát khao mong mỏi. Nay được ngôi chùa như ý nguyện, lòng xúc động trào dâng.

Tại buổi lễ Ban Trị sự Phật giáo huyện Chư Păh với sự chứng minh của Thượng toạ Thích Giác Tâm trao tặng 100 xuất quà mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Buổi chiều là lễ kỳ siêu thí thực cho thập loại chúng sinh, cầu nguyện âm siêu dương thái. Buổi lễ hoàn mãn vào lúc 17 giờ cùng ngày.

Hội khuyến học Vĩnh Châu cùng các cơ sở thờ tự hỗ trợ học sinh nghèo

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Tâm linh Việt 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Tâm linh Việt 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Tâm linh Việt 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Tâm linh Việt 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo