Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 01/01/2017, 21:12 PM

Chúc mừng năm mới 2017 đến mọi nhà

Phật Giáo

Ở đời sao hết thị phi?/Phiền não vẫn đến nhưng lòng chẳng lay/Như thuyền neo đậu sông này/Vẫn an trụ nổi chẳng buông tay chèo.

Các bạn đồng tu thân mến! 

Làm sao tâm ta phẳng lặng như hồ mà sáu chữ hồng danh Nam mô A Di Đà Phật vẫn chẩy không ngừng như nước (thủy) và gió kia (phong) không bao giờ dừng và tâm như con thuyền (tâm) vẫn nổi trên sóng nước an trụ trong định dù sóng to, gió lớn cho đến khi gió ngừng, thì sóng hết, mặt nước phẳng lặng như gương thì đó là phong thủy thì người đó giỏi biết ứng dụng thuật phong thủy đích thực.
Ảnh tranh thuyền trên hồ đầu xuân
Hoàn cảnh đó khác nào cuộc đời dù phong ba bão táp, thị phi, tiền tài, công danh.v.v... ập đến mà tâm bạn không chao đảo mà vẫn như như bất động, niềm tin vẫn không thay đổi thì bạn là ông thầy phong thủy đích thật đó.

Nên có thơ rằng:
Tại sao hồ có sóng to?
Là vì có gió thổi lên bất ngờ,

Đến khi gió tắt hãy nhìn
Hồ kia phẳng lặng như là mặt gương!

Ở đời sao hết thị phi? 
Phiền não vẫn đến nhưng lòng chẳng lay,

Như thuyền neo đậu sông này,
Vẫn an trụ nổi chẳng buông tay chèo.

Đời người chẳng sợ đói nghèo
Mà tâm thanh tịnh đó là Như Lai.

Hoan hỷ! Hoan hỷ! Chúc nhà nhà một năm mới hạnh phúc, thành tựu vạn sự kiết tường như nguyện.

Quảng Tịnh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Văn hóa 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Văn hóa 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Văn hóa 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Văn hóa 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.