Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/04/2013, 13:50 PM

Chùm ảnh độc đáo sắc màu những món chay

Độc đáo những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, đặc trưng ẩm thực Việt Nam: Gánh hàng quê nhớ tiếng rao / Khoai lang, ngô luộc ai nào Bánh do / Bánh đúc lạc thơm bùi tương nếp / Nhớ dư hương bánh cuốn Thanh Trì / Những ai ở đất Hà Thành / Bánh bột lọc Huế duyên lành được ăn…

Tôi từng đi dự nhiều buổi tiệc chay, Buffet chay. Dù ở chùa, hay ở nhà hàng, nhiều nơi làm cũng ngon, đa dạng lựa chọn cho các thực khách.

Nhưng đi dự Buffet chay từ thiện, thì đây là lần đầu tôi có duyên tham dự trọn vẹn từ đầu đến cuối. Rất nhiều món ăn, đa dạng từ nguyên liệu, màu sắc, đến thành phẩm, có nhiều món ăn mang đậm bản sắc dân tộc.

Gần 200 thực khách đến dự, ai cũng hoan hỷ, nhiều người tấm tắc khen: Các bạn ý tự nấu, mà ngon đấy chứ. Có khi ngon hơn nhà hàng, ở chùa.

Và, có một điều đặc biệt, với tôi, có thể việc đó nhỏ nhoi nhưng vô cùng ý nghĩa. Đó là tất cả “Name card” của các món ăn đều do phật tử nhí Phương Anh, pháp danh Diệu Tú “thiết kế”. Chỉ với thếp giấy màu hồng gập sẵn, bút dạ màu, Diệu Tú đã thiết kế những danh thiếp giới thiệu các món ăn, đơn giản, nhưng thật đẹp.

Những hình ảnh ghi nhận tại Chương trình Buffet chay “Sen hồng - Thơm hương Thiện Nguyện”, do Hội Bông Sen tổ chức lần đâu tiên tại Hà Nội vào ngày 14/04/2013 vừa qua: 

Bánh ngọt và món tráng miệng 

Thạch rau câu: Không chỉ rực rỡ sắc màu, ăn rất thơm ngon, mát.
 

Cùng tinh thần “Tương thân tương ái”
Món khai vị cũng thấy tâm thành
Ngưỡng cảnh sanh chúng bình thanh
Ấy tình đạo Phật, Pháp lành độ tha…
 
Nào rau củ, quả luộc, khoai tây chiên, rồi Sushi Nhật nhé Độc đáo những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, đặc trưng ẩm thực Việt Nam:

Gánh hàng quê nhớ tiếng rao
Khoai lang, ngô luộc ai nào bánh do
Bánh đúc lạc thơm bùi tương nếp
Nhớ dư hương bánh cuốn Thanh Trì
Những ai ở đất Hà Thành
Bánh bột lọc Huế duyên lành được ăn…
 


Nào cứ phải nem công, chả phượng
Ngó nem chay cũng đã thấy thèm…
 
Món quà nhỏ đáng yêu
Phần các phật tử nhí
Ngon, đẹp từ tâm ý
Hoan hỷ đón nhận nào


Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Ảnh 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Ảnh 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Ảnh 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Ảnh 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.