Phật Giáo

Chùm ảnh độc đáo sắc màu những món chay

Thứ năm, 15/04/2013 | 13:50

Độc đáo những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, đặc trưng ẩm thực Việt Nam: Gánh hàng quê nhớ tiếng rao / Khoai lang, ngô luộc ai nào Bánh do / Bánh đúc lạc thơm bùi tương nếp / Nhớ dư hương bánh cuốn Thanh Trì / Những ai ở đất Hà Thành / Bánh bột lọc Huế duyên lành được ăn…

Tôi từng đi dự nhiều buổi tiệc chay, Buffet chay. Dù ở chùa, hay ở nhà hàng, nhiều nơi làm cũng ngon, đa dạng lựa chọn cho các thực khách.

Nhưng đi dự Buffet chay từ thiện, thì đây là lần đầu tôi có duyên tham dự trọn vẹn từ đầu đến cuối. Rất nhiều món ăn, đa dạng từ nguyên liệu, màu sắc, đến thành phẩm, có nhiều món ăn mang đậm bản sắc dân tộc.

Gần 200 thực khách đến dự, ai cũng hoan hỷ, nhiều người tấm tắc khen: Các bạn ý tự nấu, mà ngon đấy chứ. Có khi ngon hơn nhà hàng, ở chùa.

Và, có một điều đặc biệt, với tôi, có thể việc đó nhỏ nhoi nhưng vô cùng ý nghĩa. Đó là tất cả “Name card” của các món ăn đều do phật tử nhí Phương Anh, pháp danh Diệu Tú “thiết kế”. Chỉ với thếp giấy màu hồng gập sẵn, bút dạ màu, Diệu Tú đã thiết kế những danh thiếp giới thiệu các món ăn, đơn giản, nhưng thật đẹp.

Những hình ảnh ghi nhận tại Chương trình Buffet chay “Sen hồng - Thơm hương Thiện Nguyện”, do Hội Bông Sen tổ chức lần đâu tiên tại Hà Nội vào ngày 14/04/2013 vừa qua: 

Bánh ngọt và món tráng miệng 

Thạch rau câu: Không chỉ rực rỡ sắc màu, ăn rất thơm ngon, mát.
 

Cùng tinh thần “Tương thân tương ái”
Món khai vị cũng thấy tâm thành
Ngưỡng cảnh sanh chúng bình thanh
Ấy tình đạo Phật, Pháp lành độ tha…
 
Nào rau củ, quả luộc, khoai tây chiên, rồi Sushi Nhật nhé Độc đáo những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, đặc trưng ẩm thực Việt Nam:

Gánh hàng quê nhớ tiếng rao
Khoai lang, ngô luộc ai nào bánh do
Bánh đúc lạc thơm bùi tương nếp
Nhớ dư hương bánh cuốn Thanh Trì
Những ai ở đất Hà Thành
Bánh bột lọc Huế duyên lành được ăn…
 


Nào cứ phải nem công, chả phượng
Ngó nem chay cũng đã thấy thèm…
 
Món quà nhỏ đáng yêu
Phần các phật tử nhí
Ngon, đẹp từ tâm ý
Hoan hỷ đón nhận nào


Thường Nguyên

Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z