Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 05/02/2020, 20:35 PM

Chúng ta đang có chiếc 'áo mới' chào mừng Xuân mới

Lúc 18h hôm nay, 5.2.2020, Phatgiao.org.vn ra mắt giao diện mới, đón chào năm mới Canh Tý.

Giao diện, “tấm áo” mới của Phatgiao.org.vn tích hợp các xu hướng công nghệ 4.0, mang lại những trải nghiệm ấn tượng và khác biệt khi bạn đọc tin trên trang.

Ban biên tập mong muốn bạn có những trải nghiệm ấn tượng hơn về ảnh, về các tiêu đề chính và phần chap (mô tả sau tiêu đề), giúp bạn chỉ vài giây là có thể nắm bắt được ý chính của bài viết mà không cần mất quá nhiều thời gian như thường lệ.

'Tấm áo’ này cũng tạo ra một thách thức cho Ban biên tập trong quá trình lựa chọn phong cách biên tập và xuất bản tin tức lợi lạc mang đến cho quý vị Phật tử.

Giao diện mới

Giao diện mới

Thay vì những tiêu đề dài lê thê, chúng tôi rút ngắn chữ để bạn có thể cảm nhận ngay lập tức ý chính của bài qua tiêu đề. Tiêu đề và ảnh giúp bạn tiếp nhận tức thì thông điệp chính, và đòi hỏi chúng tôi vất vả hơn trong công tác biên tập nội dung cho tin tức, dù thông tin Phật giáo và cách ‘phổ thông hoá’ loại thông tin này không hề dễ dàng cho biên tập viên.

Năm qua, Phatgiao.org.vn đã tạo lập được gần 50 triệụ phiên truy cập, giúp chúng tôi trở thành trang thông tin chuyên biệt Phật giáo có đông người Việt xem nhất Việt Nam. Chúng tôi cũng là kênh lan truyền hiệu quả các chỉ đạo điều hành của Chư Tôn đức Tăng Ni lãnh đạo Giáo hội PGVN và công tác Phật sự ‘tốt đời đẹp đạo’.

Chúng tôi cũng đã góp phần 'hoằng truyền Phật pháp' bằng cách đơn giản hoá các giáo lý, các câu chuyện về Phật giáo, Phật pháp len lỏi tới bạn đọc hàng giờ, nhiệm vụ khó khăn và nhiều thách thức của Chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội PGVN….

Và đây, quý vị có thể bắt đầu trải nghiệm xu hướng tiếp nhận tin tức mới, và giúp chúng tôi lan truyền giáo lý Phật đà với tất cả những phương tiện bạn có nếu thực sự từng thông tin cóp nhặt ấy hữu ích, giúp cho chúng sinh “ngộ nhập tri kiến Phật”.

Công đức ấy thật là vô lượng quý báu lắm thay!

Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) được Bộ TTTT cấp giấy phép số 09/GP-TTĐT ngày 4.4.2014, là cơ quan truyền thông của Giáo hội PGVN, do Ban TTTT TW Giáo hội làm chủ quản. Chịu trách nhiệm chính về nội dung Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam là Hoà thượng, TS Thích Gia Quang, PCT Hội đồng Trị sự, Trưởng ban TTTT TW Giáo hội.

Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam được khởi phát ý tưởng thành lập và công đức xây dựng bởi Cư sĩ Từ Vân - Phạm Nhật Vũ nhiều năm nay.

(Đọc thêm).

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Tin Phật sự 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Tin Phật sự 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Tin Phật sự 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Tin Phật sự 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học