Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 05/02/2020, 20:35 PM

Chúng ta đang có chiếc 'áo mới' chào mừng Xuân mới

Lúc 18h hôm nay, 5.2.2020, Phatgiao.org.vn ra mắt giao diện mới, đón chào năm mới Canh Tý.

Giao diện, “tấm áo” mới của Phatgiao.org.vn tích hợp các xu hướng công nghệ 4.0, mang lại những trải nghiệm ấn tượng và khác biệt khi bạn đọc tin trên trang.

Ban biên tập mong muốn bạn có những trải nghiệm ấn tượng hơn về ảnh, về các tiêu đề chính và phần chap (mô tả sau tiêu đề), giúp bạn chỉ vài giây là có thể nắm bắt được ý chính của bài viết mà không cần mất quá nhiều thời gian như thường lệ.

'Tấm áo’ này cũng tạo ra một thách thức cho Ban biên tập trong quá trình lựa chọn phong cách biên tập và xuất bản tin tức lợi lạc mang đến cho quý vị Phật tử.

Giao diện mới

Giao diện mới

Thay vì những tiêu đề dài lê thê, chúng tôi rút ngắn chữ để bạn có thể cảm nhận ngay lập tức ý chính của bài qua tiêu đề. Tiêu đề và ảnh giúp bạn tiếp nhận tức thì thông điệp chính, và đòi hỏi chúng tôi vất vả hơn trong công tác biên tập nội dung cho tin tức, dù thông tin Phật giáo và cách ‘phổ thông hoá’ loại thông tin này không hề dễ dàng cho biên tập viên.

Năm qua, Phatgiao.org.vn đã tạo lập được gần 50 triệụ phiên truy cập, giúp chúng tôi trở thành trang thông tin chuyên biệt Phật giáo có đông người Việt xem nhất Việt Nam. Chúng tôi cũng là kênh lan truyền hiệu quả các chỉ đạo điều hành của Chư Tôn đức Tăng Ni lãnh đạo Giáo hội PGVN và công tác Phật sự ‘tốt đời đẹp đạo’.

Chúng tôi cũng đã góp phần 'hoằng truyền Phật pháp' bằng cách đơn giản hoá các giáo lý, các câu chuyện về Phật giáo, Phật pháp len lỏi tới bạn đọc hàng giờ, nhiệm vụ khó khăn và nhiều thách thức của Chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội PGVN….

Và đây, quý vị có thể bắt đầu trải nghiệm xu hướng tiếp nhận tin tức mới, và giúp chúng tôi lan truyền giáo lý Phật đà với tất cả những phương tiện bạn có nếu thực sự từng thông tin cóp nhặt ấy hữu ích, giúp cho chúng sinh “ngộ nhập tri kiến Phật”.

Công đức ấy thật là vô lượng quý báu lắm thay!

Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) được Bộ TTTT cấp giấy phép số 09/GP-TTĐT ngày 4.4.2014, là cơ quan truyền thông của Giáo hội PGVN, do Ban TTTT TW Giáo hội làm chủ quản. Chịu trách nhiệm chính về nội dung Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam là Hoà thượng, TS Thích Gia Quang, PCT Hội đồng Trị sự, Trưởng ban TTTT TW Giáo hội.

Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam được khởi phát ý tưởng thành lập và công đức xây dựng bởi Cư sĩ Từ Vân - Phạm Nhật Vũ nhiều năm nay.

(Đọc thêm).

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật giáo các quận, huyện tại Hải Phòng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tin Phật sự 07:37 04/03/2021

Phật giáo quận Hải An, Phật giáo huyện Vĩnh Bảo, các chùa, cơ sở tự viện … thuộc Phật giáo thành phố Hải Phòng đã chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức: tặng quà tại các chốt kiểm dịch, khuyến cáo thực hiện “5K”, dừng các lễ hội, khóa tu đầu năm…

Sư ông Trúc Lâm giảng về "Tuệ giác của Đức Phật"

Tin Phật sự 07:02 04/03/2021

Phật dạy muốn sanh lên cõi trời phải giữ tròn mười điều lành, tức là tu pháp Thập thiện. Thân có ba: không sát sanh, không trộm cướp, không tà dâm. Miệng có bốn: không nói dối, không nói hai lưỡi, không nói thêu dệt, không nói lời hung ác. Ý có ba: bớt tham, bớt sân, bớt si.

Chiếc giường bệnh là chiếc giường đắt nhất thế giới

Tin Phật sự 06:08 04/03/2021

Hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của mình, chiếc giường đắt nhất đó chính là giường bệnh, đừng làm việc cật lực để rồi phải dành toàn bộ số tiền đó mua chiếc giường đó.

Phiên họp trực tuyến của GHPGVN giữa 2 Trung tâm Điều hành Bắc - Nam

Tin Phật sự 18:45 03/03/2021

Chiều 3-3, chư vị giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN lần đầu tiên đã họp trực tuyến, kết nối hai Trung tâm Điều hành Trung ương Giáo hội tại Hà Nội và TP.HCM.

Từ điển Phật học

Travel Mag