Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 05/02/2020, 20:35 PM

Chúng ta đang có chiếc 'áo mới' chào mừng Xuân mới

Lúc 18h hôm nay, 5.2.2020, Phatgiao.org.vn ra mắt giao diện mới, đón chào năm mới Canh Tý.

Giao diện, “tấm áo” mới của Phatgiao.org.vn tích hợp các xu hướng công nghệ 4.0, mang lại những trải nghiệm ấn tượng và khác biệt khi bạn đọc tin trên trang.

Ban biên tập mong muốn bạn có những trải nghiệm ấn tượng hơn về ảnh, về các tiêu đề chính và phần chap (mô tả sau tiêu đề), giúp bạn chỉ vài giây là có thể nắm bắt được ý chính của bài viết mà không cần mất quá nhiều thời gian như thường lệ.

'Tấm áo’ này cũng tạo ra một thách thức cho Ban biên tập trong quá trình lựa chọn phong cách biên tập và xuất bản tin tức lợi lạc mang đến cho quý vị Phật tử.

Giao diện mới

Giao diện mới

Thay vì những tiêu đề dài lê thê, chúng tôi rút ngắn chữ để bạn có thể cảm nhận ngay lập tức ý chính của bài qua tiêu đề. Tiêu đề và ảnh giúp bạn tiếp nhận tức thì thông điệp chính, và đòi hỏi chúng tôi vất vả hơn trong công tác biên tập nội dung cho tin tức, dù thông tin Phật giáo và cách ‘phổ thông hoá’ loại thông tin này không hề dễ dàng cho biên tập viên.

Năm qua, Phatgiao.org.vn đã tạo lập được gần 50 triệụ phiên truy cập, giúp chúng tôi trở thành trang thông tin chuyên biệt Phật giáo có đông người Việt xem nhất Việt Nam. Chúng tôi cũng là kênh lan truyền hiệu quả các chỉ đạo điều hành của Chư Tôn đức Tăng Ni lãnh đạo Giáo hội PGVN và công tác Phật sự ‘tốt đời đẹp đạo’.

Chúng tôi cũng đã góp phần 'hoằng truyền Phật pháp' bằng cách đơn giản hoá các giáo lý, các câu chuyện về Phật giáo, Phật pháp len lỏi tới bạn đọc hàng giờ, nhiệm vụ khó khăn và nhiều thách thức của Chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội PGVN….

Và đây, quý vị có thể bắt đầu trải nghiệm xu hướng tiếp nhận tin tức mới, và giúp chúng tôi lan truyền giáo lý Phật đà với tất cả những phương tiện bạn có nếu thực sự từng thông tin cóp nhặt ấy hữu ích, giúp cho chúng sinh “ngộ nhập tri kiến Phật”.

Công đức ấy thật là vô lượng quý báu lắm thay!

Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) được Bộ TTTT cấp giấy phép số 09/GP-TTĐT ngày 4.4.2014, là cơ quan truyền thông của Giáo hội PGVN, do Ban TTTT TW Giáo hội làm chủ quản. Chịu trách nhiệm chính về nội dung Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam là Hoà thượng, TS Thích Gia Quang, PCT Hội đồng Trị sự, Trưởng ban TTTT TW Giáo hội.

Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam được khởi phát ý tưởng thành lập và công đức xây dựng bởi Cư sĩ Từ Vân - Phạm Nhật Vũ nhiều năm nay.

(Đọc thêm).

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Tin Phật sự 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Tin Phật sự 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Tin Phật sự 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Tin Phật sự 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.