“Chuyện lạ ở Lâm Đồng”, có gì lạ không?

Thứ năm, 09/05/2018 | 10:53

Nội dung bài báo là hoàn toàn sai sự thật, mang tính chất vu khống, bôi nhọ danh dự, tập thể, cá nhân của GHPGVN và đề nghị các ban nghành quan tâm giúp đỡ để BTS Phật giáo tỉnh ổn định tư tưởng cho tăng, ni và phật tử.

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa  ký công văn số 2416/UBND-VX2 ngày 26/04/2018, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở  Nội vụ (Ban Tôn giáo) rà soát, xác minh; giải quyết kiến nghị của BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng theo qui định của luật báo chí và pháp luật hiện hành. Báo cáo về UBND tỉnh kết quả thực hiện trong tháng 05/2018, chung quanh bài viết “Chuyện lạ ở Lâm Đồng” đăng trên báo Công Lý và Xã Hội.

Công văn này cũng đã được gởi đến ông Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh và GHPGVN tỉnh.
 
Trước đó, như tin chúng tôi đã đưa, bài báo nêu đích danh Thượng tọa Thích Thanh Tân, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, bỗng nhiên trẻ ra 20 tuổi, đã biến hóa hồ sơ sinh năm 1937 thành năm 1957, để được ở lại BTS. Trường hợp thứ hai là HT.Thích Giác Cảnh, đã chuyển vùng sinh hoạt 2 năm, nhưng vẫn là Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát và cả hai vị hiện đang là Ủy viên HĐTS GHPGVN, trong khi GHPGVN tỉnh Lâm Đồng không giới thiệu?. 

Sau khi báo phát hành, kẻ xấu đã lợi dụng bái báo, lấy danh nghĩa văn phòng 2 TƯ GHPGVN tại Tp.Hồ Chí Minh, thông qua đường bưu điện gửi đến hàng trăm ngôi chùa, văn phòng các BTS và một số cơ quan ban nghành từ Trung ương đến địa phương, gây bức xúc, xôn xao trong dư luận, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín cá nhân, tập thể của GHPGVN cũng như BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng.

Trong số báo ra ngày 02/03/2018, báo Công Lý và Xã Hội đã đăng thông tin phản hồi với nội dung: bài viết “Chuyện lạ ở Lâm Đồng” có nhiều thông tin không đúng sự thật, nhiều thông tin sai lệch… trước sự việc nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng bài báo đưa ra nhiều thông tin sai lệch, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân và tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước, báo Công lý và Xã hội xin thành thật cáo lỗi đến TT.Thích Thanh Tân, HT.Thích Giác Cảnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng. Đại diện Ban Biên Tập báo Công Lý xà Xã Hội tại Tp.Hồ Chí Minh cho biết, bài viết dựa theo tư liệu do HT.Thích Viên Thanh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, hỗ trợ tác giả bài báo lên Lâm Đồng đến thiền viện Vạn Hạnh Tp.Đà Lạt để cung cấp tư liệu và đề nghị báo chí lên tiếng.

Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã có công văn đến các cấp chính quyền khẳng định: “Nội dung bài báo là hoàn toàn sai sự thật, mang tính chất vu khống, bôi nhọ danh dự, tập thể, cá nhân của GHPGVN và đề nghị các ban nghành quan tâm giúp đỡ để BTS Phật giáo tỉnh ổn định tư tưởng cho tăng, ni và phật tử”.

Thích Linh Toàn

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Thích Linh Toàn
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ