Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/09/2018, 18:45 PM

Công chiếu phim truyện Phật giáo "Nhân Quả Cuộc Đời 3 - Định Mệnh"

Chiều ngày 14/9/2018 (05/08/Mậu Tuất), tại chùa Xá Lợi, phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo ra mắt phim truyện Phật giáo “Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh”. Buổi họp báo đã được diễn ra trong không khí cởi mở, hoan hỷ với sự chứng minh của Chư tôn đức Giáo hội, Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, Chư tôn đức BTS GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh, và đông đảo các cơ quan báo đài, ekip làm phim, quý phật tử, quý khán thính giả gần xa.

Tiếp nối sự thành công của 2 bộ phim Phật giáo Nhân Quả Cuộc Đời 1 và Nhân quả cuộc đời 2 – Báo Ứng, cả 2 bộ phim này đã được khán giả đón nhận rất  nồng nhiệt, đặc biệt là chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử trong và ngoài nước. Để đáp ứng niềm mong mỏi, cũng như sự yên mến của khán giả, CLB Hoa Tâm đã tiếp tục bấm máy khởi quay bộ phim Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh vào ngày 07/07/2017, đến nay bộ phim đã được chính thức ra mắt để cúng dàng Chư tôn đức tăng, ni và quý phật tử Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay.

Với thông điệp “ Mắt mù – Tâm không mù”, phim đã mang đến cho người xem nhiều tình tiết bất ngờ, ly kỳ, hấp dẫn với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, thông qua bộ phim này Đạo diễn Quý Luân mong muốn khán giả nhìn nhận thấu đáo hơn về quy luật nhân quả trong đời sống hàng ngày, nhân quả rất công bằng, chỉ có mình mới làm chủ được vận mệnh của mình và mớ
i cứu được chính mình mà thôi. Vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người con Phật thì lại càng phải tin sâu vào nhân quả, gieo nhân lành để có quả tốt đẹp trong tương lai.
TT.Thích Quang Thạnh trao bằng tuyên dương công đức cho đoàn làm phim
Tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Chánh thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh đã trao bằng tuyên dương công đức của trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp Chủ GHPGVN, HT. Thích Trí Quảng cho tập thể, cá nhân, ekip làm phim và các diễn viên tham gia bộ phim.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Quang Thạnh đã tán thán công đức của cá nhân Đạo diễn Nhạc sỹ Quý Luân, CLB Hoa Tâm và ekip làm phim. Thượng tọa sách tấn: “CLB Hoa Tâm đã đóng góp rất lớn bằng tâm đức của mình, bằng công sức, trí tuệ, bằng cái tâm chân thành cho công cuộc hoằng pháp độ sinh của Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và GHPGVN nói chung. Trên tinh thần Ba la mật, tùy duyên bất biến, tập thể thành viên CLB Hoa Tâm đã có nhiều đóng góp, cách làm hay để truyền tải các giá trị, lợi ích to lớn của đạo Phật".

 Lương y Võ Hoàng Yên trả lời cơ quan thông tấn báo chí tại buổi họp báo

Sau lời phát biểu của Thượng tọa Thích Quang Thạnh, toàn thể hội chúng đã được đón xem bộ phim Nhân Quả cuộc đời 3 – Định Mệnh của tác giả: Tâm Hạnh, Đạo diễn: Quý Luân, cùng với sự tham gia của của Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ, Lương y Võ Hoàng Yên, diễn viên Công Danh, hoa hậu Kim Nguyễn, Thảo Linh, Hoa Tiên… với những cảnh quay rất đẹp trên công nghệ phim mới nhất 4K hiện nay.

Sau hơn 1h20 phút theo dõi bộ phim, nhiều khán giả đã không khỏi xúc động trước những cảnh quay đầy nhân văn trong phim và các cơ quan thông tấn báo chí đã đặt câu hỏi giao lưu cùng đạo diễn Quý Luân, lương Y Võ Hoàng Yên, diễn viên Công Danh và ekip làm phim trong không khí cởi mở, thân thiện, ấm tình đạo vị.

Được biết sau khi họp báo, bộ phim Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh đã được đưa lên kênh youtube để khán giả cùng theo dõi vào hồi 17h chiều qua 14/09/2018. CLB Hoa Tâm cũng cho biết: Trong thời gian tới đây CLB sẽ trình chiếu miễn phí bộ phim này tại các chùa nếu chư tôn đức tăng, ni và các phật tử có nhu cầu, đồng thời sẽ phát hành DVD cúng dường chư tôn đức tăng ni và các phật tử.

Nguyễn Thành Trung
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Văn hóa 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Văn hóa 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Văn hóa 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Văn hóa 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo