Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/04/2020, 09:07 AM

Cụ bà 90 tuổi qua đời sau khi nhường máy thở cho bệnh nhân trẻ

Khi các bác sĩ đề nghị cho cụ bà Hoylaerts dùng máy thở nhưng cụ bà đã từ chối và nói rằng hãy để dành nó cho những bệnh nhân trẻ.

 > Cụ bà xin thoát nghèo, lại ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch COVID-19

Cụ bà Suzanne Hoylaerts, 90 tuổi, nói với bác sĩ: 'Tôi đã có một cuộc đời tươi đẹp, hãy dành máy thở cho những người trẻ hơn'.

Cụ Suzanne Hoylaerts từ Binkom, gần Lubbeek, nhập viện ngày 20/3 khi tình trạng của bà nhanh chóng xấu đi vì nhiễm nCoV. Bà bị khó thở, chán ăn và cần sự giúp đỡ của y tế. Tuy nhiên, bà đã nói với các bác sĩ tại bệnh viện: "Tôi không muốn dùng máy thở. Hãy để dành chúng cho bệnh nhân trẻ tuổi. Tôi đã có một cuộc đời tươi đẹp". 

Cụ bà Suzanne Hoylaerts tại Bỉ qua đời sau khi nhường máy thở cho bệnh nhân trẻ tuổi hơn

Cụ bà Suzanne Hoylaerts tại Bỉ qua đời sau khi nhường máy thở cho bệnh nhân trẻ tuổi hơn

Mẹ Liệt sĩ 101 tuổi ủng hộ 2 tấn gạo cho vùng cách ly Covid-19

Cụ bà Hoylaerts qua đời hai ngày sau khi cụ nhập viện, vào 22/3. Con gái của cụ, Judith, nói với tờ báo Het Laatste Nieuws (Hà Lan): "Tôi không thể nói lời tạm biệt mẹ tôi, thậm chí không thể dự đám tang của bà". Theo Judith, gia đình đã trải qua thời gian khó khăn khi mẹ cô nhiễm virus và cô vẫn phải cách ly ở nhà.

Bỉ hiện ghi nhận 705 ca tử vong vì Covid-19, 12.775 bệnh nhân nhiễm bệnh. Trong số 4.920 bệnh nhân phải nhập viện, có 1.021 người tình trạng nặng cần được chăm sóc đặc biệt. Hôm 31/3, giới chức Bỉ thông báo một bé gái 12 tuổi nhiễm nCoV trở thành người trẻ nhất châu Âu chết vì căn bệnh này. 

Máy thở là thiết bị y tế quan trọng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19

Máy thở là thiết bị y tế quan trọng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19

Chùa Ba Vàng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID - 19

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện và lan rộng trên toàn thế giới với diễn biến vô cùng phức tạp, hồi đầu tháng 3/2020, Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi tất cả các quốc gia dự trữ máy thở - thiết bị quan trọng để điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng hô hấp nghiêm trọng. Đặc biệt đối với các bệnh nhân nặng, việc sử dụng máy thở là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, với tình hình như hiện nay, số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh chóng khiến cho các quốc gia tại Châu Âu rơi vào tình trạng thiếu thống máy thở. Tình trạng cảnh báo không thể chuẩn bị đủ máy thở cho bệnh nhân khi bước vào đỉnh điểm dịch bệnh Covid-19 đã được nhiều quốc gia đưa ra.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Gieo mầm thiện 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Gieo mầm thiện 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Gieo mầm thiện 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Gieo mầm thiện 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học