Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/04/2013, 08:45 AM

Cung thỉnh Giác linh Đại lão HT.Thích Từ Nhơn bạch Phật yết Tổ

15giờ chiều nay 28-4-2013, Ban Kinh sư đã và môn đồ pháp quyến cùng chư Tăng Ni, Phật tử đã trang nghiêm cung thỉnh Giác linh Đại lão Hòa thượng tân viên tịch bạch Phật và yết Tổ tại Việt Nam quốc tự và tổ đình Ấn Quang.


BTN_0044.JPG
Kim quan và Giác linh đài của Đại lão Hoà thượng tân viên tịch tôn trí tại thiền viện Quảng Đức

Dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng II TƯGH; phần nghi lễ do TT.Thích Lệ Trang, Phó ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức trong ban nghi lễ thực hiện, với âm thanh trầm hùng của nhạc lễ, ban khánh tiết và môn đồ pháp quyến đã cung thỉnh di ảnh, long vị, y bát của Đại lão Hòa thượng về lại chốn già lam nơi ngài đã có thời gian dài gắn bó, sinh hoạt Phật sự và tu tập.

BTN_0063.JPG
Ban Kinh sư cử hành nghi lễ cung thỉnh

Hàng trăm Phật tử của Việt Nam quốc tự đã phủ phục hai bên từ cổng vào đến chánh điện để cung đón bậc ân sư - người đã gắng bó và hướng dẫn họ tu tập từ những năm đất nước khó khăn đến ngày hòa bình lập lại trong niềm kính tiếc bùi ngùi.

Tại tổ đình Ấn Quang, chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM: HT.Thích Nhật Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký, trụ trì tổ đình; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát;  cùng chư tôn đức Tăng Ni đã ra tận cổng để cung đón Giác linh Đại lão Hòa thượng tân viên tịch về thăm và đảnh lễ Phật, lễ Tổ. Nơi Đại lão Hoà thượng tân viên tịch lúc sinh tiền đã từng công tác Phật sự trong vai trò Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự trong thời gian dài cùng quý Trưởng lão HT.Thích Thiện Hoa; HT.Thích Thiện Hòa và HT.Thích Trí Tịnh, đương kim Chủ tịch HĐTS. Tại đây Ban nghi lễ cũng làm lễ thỉnh Giác linh ngài đảnh lễ các bậc tiền bối nơi tổ đường của tổ đình Ấn Quang, sau đó cung thỉnh Giác linh Đại lão Hòa thượng trở về nơi thiền viện Quảng Đức tôn trí kim quan của ngài.

BTN_0090.JPG
Cung thỉnh Giác linh Đại lão Hoà thượng tân viên tịch rời thiền viện Quảng Đức

Theo chương trình, ngày mai 29-4, đúng 7 giờ sáng, Trung ương Giáo hội và BTS GHPGVN TP.HCM cùng môn đồ pháp quyến sẽ làm truy niệm và cung tống kim quan làm lễ trà tỳ tại trung tâm hỏa tang Bình Hưng Hòa, trước khi nhập bảo tháp tại Việt Nam quốc tự.

Theo thông tin của Ban Tổ chức Lễ tang, qua 3 ngày kim quan được tôn trí tại thiền viện Quảng Đức đã có hơn 300 đoàn đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính Phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQVN, các bộ, ngành Trung ương và TP.HCM, Trung ương Giáo hội và các Ban Trị sự nhiều tỉnh thành trên cả nước, các phái đoàn ngoại giao đã đến kính viếng, gởi điện chia buồn phân ưu cùng Trung ương Giáo hội và môn đồ pháp quyến bày tỏ niềm kính tiếc khi hay tin Đại lão Hòa thượng viên tịch.

BTN_0098.JPG
Các pháp tử của Đại lão Hoà thượng cung thỉnh y bát, lư hương, long v và di ảnh

BTN_0101.JPG

BTN_0108.JPG
Đoàn rời tam quan thiền viện Quảng Đức

BTN_0168.JPG
Đến Việt Nam Quốc tự

BTN_0172.JPG

BTN_0204.JPG
Bái vọng vị ân sư

BTN_0186.JPG
Bái yết Tổ đường

BTN_0236.JPG
Ban lễ nhạc đi đầu đoàn cung nghinh

BTN_0239.JPG
Rời Việt Nam Quốc tự

BTN_0246.JPG
Xa giá đến tổ đình Ấn Quang

BTN_0253.JPG
Chư Hoà thượng và Phật tử cung nghinh tận tam quan

BTN_0262.JPG

BTN_0257.JPG

BTN_0267.JPG

BTN_0279.JPG
Lễ Phật tại tổ đình Ấn Quang

BTN_0280.JPG
Yết chư Tổ tại Tổ đường tổ đình Ấn Quang

BTN_0291.JPG

Tin: Quảng Hậu - Ảnh: Bảo Toàn/Nguồn: www.giacngo.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Ảnh 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Ảnh 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Ảnh 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Ảnh 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...