Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/08/2014, 17:45 PM

Đà Nẵng: Giao lưu nghệ thuật, triển lãm thư pháp nhân mùa Vu Lan hiếu hạnh

Chiều ngày 11/07/Giáp Ngọ (06/08/2014), chùa Quan Thế Âm (số 48 đường Sư Vạn Hạnh, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa nghệ thuật, thơ, nhạc và triển lãm thư pháp của Hồ Công Khanh thu hút nhiều nhà thơ, nhà báo, văn nghệ sĩ phật tử trong và ngoài Tp.Đà Nẵng tham dự.

TT.Thích Từ Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp PG Tp.Đà Nẵng, TT.Thích Huệ Vinh - Trưởng ban Văn hóa PG Tp.Đà Nẵng, trụ trì chùa Quan Thế Âm đã đến tham dự và giao lưu, chia sẻ pháp thoại về văn hóa Phật giáo đương đại cùng các văn nghệ sĩ và phật tử.

Nhiều bài thơ hay, bài hát đầy cảm xúc về Mẹ, về hạnh hiếu của người con Phật đã được các ca sĩ Phượng Vy, Thanh Vân, nghệ sĩ ngâm thơ Ngọc Sang đến từ Tp.HCM đã làm cho không khí đêm giao lưu thêm phần sâu lắng.
TT.Thích Huệ Vinh phát biểu khai mạc
Đặc biệt nhà thư pháp Hồ Công Khanh, cư sĩ phật tử Ủy viên Ban Văn hóa PG Tp.Đà Nẵng đã triển lãm hơn 30 bức thư pháp với chủ đề Tình Mẹ, tình cha, Kinh Báo ân, Báo Hiếu và 4 bức thư pháp viết Kinh trên đá cực nhỏ chỉ 10- 15 cm, nhà thư pháp đã thể hiện ba bài Kinh Bát Nhã và một bài thần chú Đại Bi Tâm Đà La Ni, với một kỹ năng thể hiện tài tình và đầy công phu.

Phát Biểu khai mạc TT.Thích Huệ Vinh đã nói lên ý nghĩa, hình tượng những con chữ của người Việt qua nhiều thời kỳ, trong đó văn hóa Phật giáo đóng một vai trò to lớn trong việc truyền bá nghệ thuật thư pháp Việt.
Các văn nghệ sĩ xem tranh thư pháp
Bức thư pháp kinh Bát Nhã của Hồ Công Khanh
TT.Thích Từ Nghiêm đã chia sẻ cùng các văn nghệ sĩ và Chư tăng, phật tử một bài thơ tứ tuyệt, tán dương ý nghĩa vi diệu của các bài thư pháp của nhà thư pháp Hồ Công Khanh, Thượng tọa chúc mọi người tham dự trong một mùa Vu Lan tròn đầy hiếu đạo, an lạc và hạnh phúc.

Đêm giao lưu khép lại bằng buổi lễ cài hoa hồng, BTC đã cài lên ngực áo Chư tăng, các văn nghệ sĩ cao niên và toàn thể phật tử những đóa hồng đón mừng một mùa Vu Lan mới.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Trong nước 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Trong nước 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Trong nước 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Trong nước 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag