Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 07/08/2014, 17:45 PM

Đà Nẵng: Giao lưu nghệ thuật, triển lãm thư pháp nhân mùa Vu Lan hiếu hạnh

Chiều ngày 11/07/Giáp Ngọ (06/08/2014), chùa Quan Thế Âm (số 48 đường Sư Vạn Hạnh, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa nghệ thuật, thơ, nhạc và triển lãm thư pháp của Hồ Công Khanh thu hút nhiều nhà thơ, nhà báo, văn nghệ sĩ phật tử trong và ngoài Tp.Đà Nẵng tham dự.

TT.Thích Từ Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp PG Tp.Đà Nẵng, TT.Thích Huệ Vinh - Trưởng ban Văn hóa PG Tp.Đà Nẵng, trụ trì chùa Quan Thế Âm đã đến tham dự và giao lưu, chia sẻ pháp thoại về văn hóa Phật giáo đương đại cùng các văn nghệ sĩ và phật tử.

Nhiều bài thơ hay, bài hát đầy cảm xúc về Mẹ, về hạnh hiếu của người con Phật đã được các ca sĩ Phượng Vy, Thanh Vân, nghệ sĩ ngâm thơ Ngọc Sang đến từ Tp.HCM đã làm cho không khí đêm giao lưu thêm phần sâu lắng.
TT.Thích Huệ Vinh phát biểu khai mạc
Đặc biệt nhà thư pháp Hồ Công Khanh, cư sĩ phật tử Ủy viên Ban Văn hóa PG Tp.Đà Nẵng đã triển lãm hơn 30 bức thư pháp với chủ đề Tình Mẹ, tình cha, Kinh Báo ân, Báo Hiếu và 4 bức thư pháp viết Kinh trên đá cực nhỏ chỉ 10- 15 cm, nhà thư pháp đã thể hiện ba bài Kinh Bát Nhã và một bài thần chú Đại Bi Tâm Đà La Ni, với một kỹ năng thể hiện tài tình và đầy công phu.

Phát Biểu khai mạc TT.Thích Huệ Vinh đã nói lên ý nghĩa, hình tượng những con chữ của người Việt qua nhiều thời kỳ, trong đó văn hóa Phật giáo đóng một vai trò to lớn trong việc truyền bá nghệ thuật thư pháp Việt.
Các văn nghệ sĩ xem tranh thư pháp
Bức thư pháp kinh Bát Nhã của Hồ Công Khanh
TT.Thích Từ Nghiêm đã chia sẻ cùng các văn nghệ sĩ và Chư tăng, phật tử một bài thơ tứ tuyệt, tán dương ý nghĩa vi diệu của các bài thư pháp của nhà thư pháp Hồ Công Khanh, Thượng tọa chúc mọi người tham dự trong một mùa Vu Lan tròn đầy hiếu đạo, an lạc và hạnh phúc.

Đêm giao lưu khép lại bằng buổi lễ cài hoa hồng, BTC đã cài lên ngực áo Chư tăng, các văn nghệ sĩ cao niên và toàn thể phật tử những đóa hồng đón mừng một mùa Vu Lan mới.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Trong nước 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Trong nước 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Trong nước 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Trong nước 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.