Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 16/06/2014, 15:53 PM

Đà Nẵng: Hội Từ thiện chùa Quan Thế Âm trao tiền ủng hộ Qũy “Hỗ trợ ngư dân”

Sáng ngày 19/05/Giáp Ngọ (16/06/2014), tại trụ sở UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng số 70 đường Bạch Đằng, TT.Thích Huệ Vinh trụ trì chùa Quan Thế Âm cùng các phật tử trong Ban chấp hành Hội Từ thiện thuộc nhà chùa đã ủng hộ vào “Qũy Hỗ trợ ngư dân” do UBND Tp.Đà Nẵng

Sáng ngày 19/05/Giáp Ngọ (16/06/2014), tại trụ sở UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng số 70 đường Bạch Đằng, TT.Thích Huệ Vinh - Trưởng ban Văn hóa GHPGVN Tp.Đà Nẵng, trụ trì chùa Quan Thế Âm cùng các phật tử trong Ban chấp hành Hội Từ thiện thuộc nhà chùa đã trao 10 triệu đồng ủng hộ vào “Qũy Hỗ trợ ngư dân” do UBND Tp.Đà Nẵng phát động nhằm góp sức của cộng đồng ủng hộ ngư dân vươn khơi bám biển, cùng với các lực lượng chấp pháp làm nhiệm vụ trên biển Đông đang ra sức đòi lại chủ quyền vùng lãnh hải là ngư trường truyền thống bao đời nay của ngư dân Tp.Đà Nẵng đang bị Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép.
 TT.Thích Huệ Vinh trao tiền ủng hộ đến UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng
Đại diện UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của chùa và Hội Từ thiện Quán Thế Âm, thay mặt lãnh đạo thành phố ông Nguyễn Đăng Hải đã phát biểu tán thán sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp Giáo hội trong đó có Hội Từ thiện và chùa Quan Thế Âm trong các mục tiêu an sinh xã hội do MTTQVN thành phố phát động trong nhiều năm qua.

Nhân dịp này MTTQVN cũng gởi lời kêu gọi đến các phật tử và nhà hảo tâm tích cực tham gia cuộc vận động “Ủng hộ ngư dân” để ngư dân nói chung và Tp.Đà Nẵng nói riêng có điều kiện vươn khơi, bám biển dài ngày nhất là trong những lúc thời tiết khắc nghiệt, mưa, bão sắp tới, hoàn thành tốt việc dành lại ngư trường truyền thống, vùng chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Gieo mầm thiện 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Gieo mầm thiện 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.