Phật Giáo

Đà Nẵng: Khóa tu hè dành cho 300 thanh thiếu niên

Thứ năm, 20/06/2016 | 09:52

Sáng ngày 15/05/Bính Thân (19/06/2016) tại Thiền viện Bồ Đề đã khai mạc khóa tu mùa hè dành cho 300 thanh thiếu niên tuổi từ 12 đến 25.

 
Trước giờ khai khóa, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, tri sự Thiền viện đã hướng dẫn các em về nội quy, cách chào hỏi, cách thức lễ Phật, tọa thiền và tham gia sinh hoạt, các trò chơi, đố vui Phật Pháp và tham gia thời pháp thoại dành cho các em.
 
Đúng 8 giờ, Chư tăng bổn tự đã trang nghiêm tiến hành nghi lễ khai khóa, cung thỉnh Chư tôn đức tăng quang lâm, niêm hương, bạch Phật, dâng hoa cúng dường và chính thức khai khóa tu học một ngày an lạc dành cho các em thanh thiếu niên làm quen với Phật pháp trong dịp hè năm nay.

Các em đã tích cực tham gia cá nghi lễ lạy Phật sám hối, thực hành tọa thiền, niệm Phật, kinh hành. 9h30 Ban tổ chức khóa tu đã cung nghinh Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ, giảng sư, đến từ Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM quang lâm có thời pháp thoại với các em, xung quanh đề tài “Làm thế nào để trở thành một học trò ngoan và người con hiếu thảo”.
 
Sư cô giảng sư bằng những lời lẽ truyền cảm, mở đầu sư cô đã đánh thức phật tính trong các em bằng cách hướng dẫn các em thể hiện biểu cảm của mình bằng câu niệm danh hiệu A Di Đà Phật, cùng tràng vỗ tay, mỗi khi đồng ý,tạo nên không khí rộn ràng, sôi động cho buổi Pháp thoại.
 
Trong hơn một giờ Pháp thoại, Sư cô giảng sư đã lần lượt đưa các em qua những mẫu chuyện người thật, việc thật về các em nhỏ nhặt được của rơi liền trả lại cho du khách từ Tp.Đà Nẵng, được du khách gần xa khen ngợi, những ứng xử tốt đẹp, không gian tham, đánh thức tính thiện, lánh dữ, làm lành trong các em.

Thời pháp của sư cô đã khơi gợi trong các em niềm tự hào về môi trường sống của mình, về ông bà, cha mẹ mình giúp các em hiểu và yêu mến phật pháp, biết yêu quý sức lao động của đấng sinh thành, biết chọn cho mình lối sống lành mạnh, có đạo đức, biết gieo tạo nhân lành, biết ơn và kính tín Tam Bảo, hiếu thảo với ông, bà, cha mẹ, biết học những điều nhân nghĩa, gây dựng phước báu. Sư cô nói “Thấy việc phải mà không làm…mất phước, không hiếu kính cha mẹ…mất phước…”

Buổi chiều các em chia làm 5 đội để chơi trò chơi “Đố vui Phật pháp” có thưởng, biểu diễn văn nghệ.
 
Tối cùng ngày, Chư tăng hướng dẫn các em dâng nến hoa đăng, cầu nguyện, hồi hướng công đức đến những bậc tiền bối, cửu huyền thất Tổ, anh linh các Anh hùng Liệt sĩ và bế mạc một ngày tu tập an lạc của các em tại thiền viện Bồ Đề, Đà Nẵng.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z