Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/06/2016, 09:52 AM

Đà Nẵng: Khóa tu hè dành cho 300 thanh thiếu niên

Sáng ngày 15/05/Bính Thân (19/06/2016) tại Thiền viện Bồ Đề đã khai mạc khóa tu mùa hè dành cho 300 thanh thiếu niên tuổi từ 12 đến 25.

 
Trước giờ khai khóa, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, tri sự Thiền viện đã hướng dẫn các em về nội quy, cách chào hỏi, cách thức lễ Phật, tọa thiền và tham gia sinh hoạt, các trò chơi, đố vui Phật Pháp và tham gia thời pháp thoại dành cho các em.
 
Đúng 8 giờ, Chư tăng bổn tự đã trang nghiêm tiến hành nghi lễ khai khóa, cung thỉnh Chư tôn đức tăng quang lâm, niêm hương, bạch Phật, dâng hoa cúng dường và chính thức khai khóa tu học một ngày an lạc dành cho các em thanh thiếu niên làm quen với Phật pháp trong dịp hè năm nay.

Các em đã tích cực tham gia cá nghi lễ lạy Phật sám hối, thực hành tọa thiền, niệm Phật, kinh hành. 9h30 Ban tổ chức khóa tu đã cung nghinh Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ, giảng sư, đến từ Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM quang lâm có thời pháp thoại với các em, xung quanh đề tài “Làm thế nào để trở thành một học trò ngoan và người con hiếu thảo”.
 
Sư cô giảng sư bằng những lời lẽ truyền cảm, mở đầu sư cô đã đánh thức phật tính trong các em bằng cách hướng dẫn các em thể hiện biểu cảm của mình bằng câu niệm danh hiệu A Di Đà Phật, cùng tràng vỗ tay, mỗi khi đồng ý,tạo nên không khí rộn ràng, sôi động cho buổi Pháp thoại.
 
Trong hơn một giờ Pháp thoại, Sư cô giảng sư đã lần lượt đưa các em qua những mẫu chuyện người thật, việc thật về các em nhỏ nhặt được của rơi liền trả lại cho du khách từ Tp.Đà Nẵng, được du khách gần xa khen ngợi, những ứng xử tốt đẹp, không gian tham, đánh thức tính thiện, lánh dữ, làm lành trong các em.

Thời pháp của sư cô đã khơi gợi trong các em niềm tự hào về môi trường sống của mình, về ông bà, cha mẹ mình giúp các em hiểu và yêu mến phật pháp, biết yêu quý sức lao động của đấng sinh thành, biết chọn cho mình lối sống lành mạnh, có đạo đức, biết gieo tạo nhân lành, biết ơn và kính tín Tam Bảo, hiếu thảo với ông, bà, cha mẹ, biết học những điều nhân nghĩa, gây dựng phước báu. Sư cô nói “Thấy việc phải mà không làm…mất phước, không hiếu kính cha mẹ…mất phước…”

Buổi chiều các em chia làm 5 đội để chơi trò chơi “Đố vui Phật pháp” có thưởng, biểu diễn văn nghệ.
 
Tối cùng ngày, Chư tăng hướng dẫn các em dâng nến hoa đăng, cầu nguyện, hồi hướng công đức đến những bậc tiền bối, cửu huyền thất Tổ, anh linh các Anh hùng Liệt sĩ và bế mạc một ngày tu tập an lạc của các em tại thiền viện Bồ Đề, Đà Nẵng.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học