Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/03/2016, 12:45 PM

Đà Nẵng: Lễ Truyền Thập thiện và Bồ tát giới tại chùa Pháp Lâm

Sáng ngày 30/01/Bính Thân (08/03/2016), tại chùa Pháp Lâm, Q.Hải Châu đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ Truyền giới Thập thiện nghiệp đạo và Bồ Tát tại gia giới cho hơn 100 giới tử đang sinh hoạt tại các chùa trong toàn Tp.Đà Nẵng.

 
TT.Thích Quảng Tâm, Phó ban Văn hóa PGVN Tp.Đà Nẵng, trú xứ chùa Pháp Lâm đã được đạo tràng cung thỉnh quang lâm, niêm hương, bạch Phật, hướng dẫn giới tử trì tụng kinh chú.
 
Cư sĩ phật tử Nguyên Phúc thay mặt đạo tràng tác bạch duyên sự xin Thượng tọa Giới sư trao truyền và thuyết giảng các Giới mà hàng Phật tử tại gia đã thọ lãnh Thập Thiện và Bồ Tát giới trong đời sống tu học của mình trong thời gian qua.
     
Thượng tọa Giới sư truyền đạt mười Giới mà hàng phật tử tại gia đã thọ nhận, đồng thời thuyết giảng về ý nghĩa quan trọng của Giới, người phật tử tại gia cũng như xuất gia đều lấy Giới làm Thầy, nhằm bảo hộ cho hành giả không phạm vào con đường ác đạo, giữ tam nghiệp thân, khẩu, ý luôn được thanh tịnh, trang nghiêm, người phật tử thọ nhận Thập thiện giới phải tuyệt đối là ưu bà tắc, ưu bà di tịnh hạnh. Đối với hàng Bồ Tát tại gia, Thượng tọa Giới sư đã tuyên đọc từng điều trong 28 điều phòng tội thất ý, giới thể không vững vàng của ưu bà tắc, ưu bà di đã thọ nhận Bồ tát giới tại gia.
 
Thay mặt hàng phật tử tại gia, các phật tử trong Ban hộ tự và hướng dẫn đạo tràng chùa Pháp Lâm đã dâng lời phát nguyện, gìn giữ các giới mà mình đã thọ nhận, đồng thời bày tỏ lòng tri ân đến Thượng tọa Giảng sư, khánh chúc Thượng tọa pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu quan tâm hướng dẫn cho đạo tràng trong năm mới tu học tinh tấn.
     
Cuối buổi lễ toàn thể đạo tràng tụng kinh Bát nhã, Tam tự quy và hồi hướng, kết thúc buổi lễ.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Phật sự địa phương 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Phật sự địa phương 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Phật sự địa phương 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Phật sự địa phương 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo