Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/08/2020, 11:31 AM

Đà Nẵng tiếp tục cách ly toàn xã hội vì COVID-19

Theo công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục áp dụng cách ly xã hội căn cứ trên tình hình thực tế, kể từ 0 giờ hôm nay, 12/8/2020 - thành phố giãn cách xã hội với những biện pháp đặc biệt nhằm kiểm soát dịch theo nội dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chùa Linh Ứng được chọn làm nơi cách ly chống dịch COVID-19

Sở Công thương thành phố tiến hành cấp thẻ cho các hộ gia đình quản lý kiểm soát hạn chế ra ngoài, theo đó mỗi hộ chỉ có thể đi chợ mua sắm 3 ngày/ 1 lần.

Đóng băng các đường bay, đường biển, riêng đường sắt Bắc - Nam không dừng ở ga Đà Nẵng.

Cả nước tiếp tục hướng về Đà Nẵng với những hỗ trợ vật chất và chi viện nhân lực, ngoài các đoàn bác sĩ Hải Phòng, Bình Định, TP HCM, Hà Nội - đoàn 37 bác sĩ và điều dưỡng cũng đã có mặt tại Đà Nẵng chịu sự điều động phân công của sở y tế sở tại cho công tác chống dịch Covid-19.

Một chốt phong tỏa liên quan bệnh nhân COVID-19 tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Một chốt phong tỏa liên quan bệnh nhân COVID-19 tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Một tín hiệu lạc quan khi 4 bệnh nhân Covid-19 mắc phải chủng mới virus Corona trong đợt tái bùng phát này, bao gồm các thầy thuốc tại Bệnh viện Đà Nẵng và thân nhân thăm nuôi bệnh nhân tại đây, đã khỏi bệnh sau ba lần thử âm tính với Covid-19. Đây là những bệnh nhân đầu tiên của đợt bùng phát mới dịch Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh.

Dù vậy, tình hình vẫn phức tạp nên chủ tịch Thành phố kiên quyết tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, như đã đề cập.

“Đề nghị người dân TP Đà Nẵng phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể TP chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”.

Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP” – văn bản nêu rõ.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag