Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/08/2020, 11:31 AM

Đà Nẵng tiếp tục cách ly toàn xã hội vì COVID-19

Theo công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục áp dụng cách ly xã hội căn cứ trên tình hình thực tế, kể từ 0 giờ hôm nay, 12/8/2020 - thành phố giãn cách xã hội với những biện pháp đặc biệt nhằm kiểm soát dịch theo nội dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chùa Linh Ứng được chọn làm nơi cách ly chống dịch COVID-19

Sở Công thương thành phố tiến hành cấp thẻ cho các hộ gia đình quản lý kiểm soát hạn chế ra ngoài, theo đó mỗi hộ chỉ có thể đi chợ mua sắm 3 ngày/ 1 lần.

Đóng băng các đường bay, đường biển, riêng đường sắt Bắc - Nam không dừng ở ga Đà Nẵng.

Cả nước tiếp tục hướng về Đà Nẵng với những hỗ trợ vật chất và chi viện nhân lực, ngoài các đoàn bác sĩ Hải Phòng, Bình Định, TP HCM, Hà Nội - đoàn 37 bác sĩ và điều dưỡng cũng đã có mặt tại Đà Nẵng chịu sự điều động phân công của sở y tế sở tại cho công tác chống dịch Covid-19.

Một chốt phong tỏa liên quan bệnh nhân COVID-19 tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Một chốt phong tỏa liên quan bệnh nhân COVID-19 tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Một tín hiệu lạc quan khi 4 bệnh nhân Covid-19 mắc phải chủng mới virus Corona trong đợt tái bùng phát này, bao gồm các thầy thuốc tại Bệnh viện Đà Nẵng và thân nhân thăm nuôi bệnh nhân tại đây, đã khỏi bệnh sau ba lần thử âm tính với Covid-19. Đây là những bệnh nhân đầu tiên của đợt bùng phát mới dịch Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh.

Dù vậy, tình hình vẫn phức tạp nên chủ tịch Thành phố kiên quyết tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, như đã đề cập.

“Đề nghị người dân TP Đà Nẵng phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể TP chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”.

Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP” – văn bản nêu rõ.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phòng chống virus corona 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phòng chống virus corona 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phòng chống virus corona 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phòng chống virus corona 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo