Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/10/2016, 15:46 PM

Đà Nẵng: Tưởng niệm, phụng tống kim quan cố Hòa thượng Thích Hạnh Trí

Ngày 12/09/Bính Thân (12/10/2016) tại chùa Phổ Quang (Q.Thanh Khê) đã diễn ra buổi lễ tưởng niệm và phụng tống kim quan cố HT.Thích Hạnh Trí.

HT.Thích Trí Viên, Chủ sám đăng lâm bạch Phật tuyên sớ, cung tiến giác linh cố Hòa thượng.

HT.Thích Như Thọ, thành viên HĐCM cung tuyên Pháp ngữ, phát ấn phất trần, đội trợ tang vào cung thỉnh kim quan cố Hòa thượng đến lễ đường cung hành buổi lễ tưởng niệm.
 
ĐĐ.Thích Chúc Tín, Hiệu trưởng Trường TCPH thành phố đã tuyên đọc QĐ số 369 của Chủ tịch HĐTS tấn phong cố TT.Thích HạnhTrí lên hàng giáo phẩm Hòa thượng, HT.Thích Chí Mãn đã trao quyết định cho môn đệ của cố Hòa thượng viên tịch.

ĐĐ.Thích Thông Đạo cung tuyên tiểu sử cố Hòa thượng viên tịch thế danh là Phạm Văn Hai, sinh năm 1953 tại xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam, xuất gia từ năm lên 10 tuổi tại tổ đình Tam Thai, Q.Ngũ Hành Sơn.
 
Năm 1970 ngài thọ Đại giới tại Đại Giới đàn Vĩnh Gia do HT.Thích Giới Nghiêm làm Đàn đầu Hòa thượng.

Sau thời gian dài tốt nghiệp thế học và phật học, cố Hòa thượng về chùa Phước Tường năm 1974 (nay là chùa Phổ Quang) lần lượt đảm nhiệm các phật sự Giáo htọ sư,  rồi Phó Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (nay là trường TCPH Tp.Đà Nẵng) Phó BTS GHPGVN Q.Thanh Khê nhiệm kỳ 2011-2015, nguyên Phó ban GDTN BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, nguyên Uỷ viên BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng

Do bệnh duyên cố Hòa thượng đã thuận thế vô thường thâu thần viên tịch vào hồi 12g 10 phút ngày 07/10/2016 , trụ thế 63 năm, hạ Lạp 36 năm.
 
Tang lễ của cố Hòa thượng đã được BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng và môn đồ pháp quyến tổ chức từ ngày 09 đến ngày 12/9/Bính Thân tại chùa Phổ Quang, P.An Khê, Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng.

Trong lời tưởng niệm đọc tại buổi lễ HT.Thích Thiện Toàn, Phó BTS GHPGVN thành phố đã bày tỏ niềm vô cùng kính tiếc của tình đồng môn, pháp lữ và đã nhắc lại những hành tung hoạt động không mệt mỏi của cố Hòa thượng trong cuộc đời và sự nghiệp hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh của cố Hòa thượng viên tịch.
 
Toàn thể Chư tôn đức tăng, qúy Ni trưởng, Ni sư cùng hàng ngàn phật tử đã đưa tiễn kim quang của cố đến đài hỏa táng An Phước Viên, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng làm lễ trà tỳ, xá lợi của cố Hòa thượng sẽ được nhập bảo tháp tại chùa Phổ Quang, Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học