Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/05/2017, 14:10 PM

Đại lễ Phật Đản đầy màu sắc tại Malaysia

Phật Giáo

Đại lễ Phật Đản được tổ chức ở Penang (một tiểu bang của Malaysia) là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới, tại Hiệp hội Phật giáo Malaysia (MBA) ở Burmah Road là một sự kiện đầy màu sắc thu hút nhiều người tham gia.

 
Phật tử Malaysia thường bắt đầu lễ hội vào lúc bình minh. Họ tìm đến các ngôi đền Phật giáo để hành thiền, dâng thực phẩm, hương đăng, hoa quả và cầu nguyện. Một trong những nghi thức nổi bật nhất của lễ Đại lễ Phật Đản chính là nghi thức rước tượng Phật. Du khách và những phật tử Malaysia đã tham gia vào một loạt các hoạt động, bao gồm lễ khai mạc cuộc diễu hành và tắm tượng Phật.
 
Tại một cuộc triển lãm được tổ chức vào buổi sáng, nhiều ngôi tự viện Phật giáo và các tổ chức trong bang đã giới thiệu lịch sử và thành tựu của ngôi tự viện đến với đông đảo người dân và du khách. Đại lễ Phật Đản đã tổ chức những màn biểu diễn nghệ thuật như ca hát, trình diễn các điệu múa văn hóa… làm say đắm lòng người. Bên cạnh đó, nhiều người đã tham gia khám sức khoẻ miễn phí do Hội Công đức Từ thiện Phật giáo Từ Tế tổ chức.
 
Chủ tịch Ủy ban Lễ hội Wesak Penang PL.2561, Cư sĩ Lâm Tú Bằng (林秀鵬) cho biết có 10 bác sĩ và chuyên viên dinh dưỡng đã có mặt để phục vụ người dân: “Các bác sĩ đã kiểm tra máu, nước tiểu và huyết áp cho những người tham dự lễ. Có khoảng 500 người đến tham dự chương trình này. Hội Công đức Từ thiện Phật giáo Từ Tế cũng đã cấp phát hàng nghìn suất cơm chay cho mọi người tại Đại lễ.
 
Ngôi nhà mở hôm 07/05 được chính quyền bang Penang khởi xướng và được tổ chức bởi Hiệp hội Phật giáo Malaysia (MBA), với sự hợp tác của nhiều ngôi chùa và tổ chức Phật giáo trong bang. Các tình nguyện viên Hiệp hội Phật giáo Malaysia (MBA) đã chuẩn bị 3.000 gói thực phẩm chay và đã được phát miễn phí cho khách đến thăm.
 
Thủ hiến thứ 4 tiểu bang Penang, Cư sĩ Lâm Quan Anh (林冠英) đã cảm ơn Ủy ban Lễ hội  Wesak Penang PL.2561 đã tổ chức Đại lễ thật trang nghiêm và hoành tráng. Đây là lễ kỷ niệm hòa bình, hòa hợp và tôn trọng dành cho mọi người”. Cùng hiện diện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Malaysia (MBA), Cư sĩ Trần Lương (陳良) và Chủ tịch tổ chức Cư sĩ Khai Tôn (開尊). 15 người sẽ tham gia vào đám rước bắt đầu từ MBA vào lúc 6 giờ tối.
 
Lễ rước tượng Phật sau đó sẽ đi qua các đường Pangkor, Kelawei Road, Burmah Lane, đại lộ Peel, đường Macalister, đường Anson và đường Madras trước khi quay trở lại địa điểm của lễ hội vào khoảng 10 giờ tối. Buổi diễu hành trên con đường dài 12km, từ ngôi Tự viện Phật giáo Maha Vihara ở Brickfields sẽ bắt đầu lúc 7h30 và đi đến những con đường chính từ Jalan Sultan Abdul Samad đến Jalan Tun Sambanthan, trước khi vượt qua Jalan Petaling. Sau đó, buổi diễu hành sẽ tiếp tục theo Jalan Yap Ah Loy, Jalan Hang Lekiu, Jalan Gereja, Jalan Raja Chulan, Jalan Sultan Ismail, Jalan Bukit Bintang, Jalan Pudu và Jalan Tun Tan Cheng Lock trước khi trở về vị trí ban đầu.
 
Ủy ban Hỗn hợp của Ủy ban Lễ hội Wesak Penang PL.2561 cho biết cuộc diễu hành sẽ bao gồm khoảng 10 đến 15 chiếc xe  từ các tông phái Phật giáo khác nhau.
 
Link clip:Vân Tuyền (Nguồn: Philippine News)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Quốc tế 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Quốc tế 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Quốc tế 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Quốc tế 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...