Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/05/2018, 13:16 PM

Đại sứ quán Trung Quốc tặng Mông Cổ bản Kinh Phật giáo Tây Tạng

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mông Cổ đã tặng bản Kinh Phật giáo Tây Tạng phiên bản chữ Kirin Mông Cổ hiện đại cho một thư viện tại quốc gia này.

Các tác phẩm kinh điển gồm 410 tập “Kangyur và Tengyur” (甘珠爾 丹珠爾) đã được trao cho Giám đốc Bảo tàng Trung ương tọa lạc tại tỉnh Darkhan-Uul phía Bắc Mông Cổ, trong buổi lễ được tổ chức ở thủ đô Ulan Bator với sự tham dự của nhiều vị quan chức của hai quốc gia.
Các bản thảo lá cọ của Kinh Phật tại Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng Trung Quốc.
Ông Hình Hải Minh, Đại sứ Trung Quốc tại Mông Cổ phát biểu trong buổi lễ trao tặng: “Trung Quốc và Mông Cổ là hàng xóm thân thiện, núi liền núi, sông liền sông. Trong những năm gần đây, mối quan hệ văn hóa giữa hai quốc gia phát triển mạnh mẽ. Sự kiện ngày hôm nay là một trong những nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương trong lĩnh vực văn hóa”.

Ông D.Tserendavaa, Giám đốc Bảo tàng phát biểu: “Đây là một món quà to lớn mà người dân Trung Quốc dành tặng cho chúng tôi. Chúng tôi xin bày tỏ lòng tri ân vì thế hệ trẻ Mông Cổ có thể đọc được những cuốn kinh điển tuyệt vời này bằng tiếng mẹ đẻ của mình”.

Năm ngoái, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mông Cổ cũng đã tặng những pho sách tương tự cho Khoa Triết học và Tôn giáo thuộc Đại học Quốc gia Mông Cổ.

Vân Tuyền (Nguồn: Tân Hoa xã)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Quốc tế 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Quốc tế 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Quốc tế 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Quốc tế 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học