Phật Giáo

Đại sứ quán Trung Quốc tặng Mông Cổ bản Kinh Phật giáo Tây Tạng

Thứ năm, 07/05/2018 | 13:16

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mông Cổ đã tặng bản Kinh Phật giáo Tây Tạng phiên bản chữ Kirin Mông Cổ hiện đại cho một thư viện tại quốc gia này.

Các tác phẩm kinh điển gồm 410 tập “Kangyur và Tengyur” (甘珠爾 丹珠爾) đã được trao cho Giám đốc Bảo tàng Trung ương tọa lạc tại tỉnh Darkhan-Uul phía Bắc Mông Cổ, trong buổi lễ được tổ chức ở thủ đô Ulan Bator với sự tham dự của nhiều vị quan chức của hai quốc gia.
Các bản thảo lá cọ của Kinh Phật tại Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng Trung Quốc.
Ông Hình Hải Minh, Đại sứ Trung Quốc tại Mông Cổ phát biểu trong buổi lễ trao tặng: “Trung Quốc và Mông Cổ là hàng xóm thân thiện, núi liền núi, sông liền sông. Trong những năm gần đây, mối quan hệ văn hóa giữa hai quốc gia phát triển mạnh mẽ. Sự kiện ngày hôm nay là một trong những nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương trong lĩnh vực văn hóa”.

Ông D.Tserendavaa, Giám đốc Bảo tàng phát biểu: “Đây là một món quà to lớn mà người dân Trung Quốc dành tặng cho chúng tôi. Chúng tôi xin bày tỏ lòng tri ân vì thế hệ trẻ Mông Cổ có thể đọc được những cuốn kinh điển tuyệt vời này bằng tiếng mẹ đẻ của mình”.

Năm ngoái, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mông Cổ cũng đã tặng những pho sách tương tự cho Khoa Triết học và Tôn giáo thuộc Đại học Quốc gia Mông Cổ.

Vân Tuyền (Nguồn: Tân Hoa xã)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z