Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/05/2018, 13:16 PM

Đại sứ quán Trung Quốc tặng Mông Cổ bản Kinh Phật giáo Tây Tạng

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mông Cổ đã tặng bản Kinh Phật giáo Tây Tạng phiên bản chữ Kirin Mông Cổ hiện đại cho một thư viện tại quốc gia này.

Các tác phẩm kinh điển gồm 410 tập “Kangyur và Tengyur” (甘珠爾 丹珠爾) đã được trao cho Giám đốc Bảo tàng Trung ương tọa lạc tại tỉnh Darkhan-Uul phía Bắc Mông Cổ, trong buổi lễ được tổ chức ở thủ đô Ulan Bator với sự tham dự của nhiều vị quan chức của hai quốc gia.
Các bản thảo lá cọ của Kinh Phật tại Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng Trung Quốc.
Ông Hình Hải Minh, Đại sứ Trung Quốc tại Mông Cổ phát biểu trong buổi lễ trao tặng: “Trung Quốc và Mông Cổ là hàng xóm thân thiện, núi liền núi, sông liền sông. Trong những năm gần đây, mối quan hệ văn hóa giữa hai quốc gia phát triển mạnh mẽ. Sự kiện ngày hôm nay là một trong những nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương trong lĩnh vực văn hóa”.

Ông D.Tserendavaa, Giám đốc Bảo tàng phát biểu: “Đây là một món quà to lớn mà người dân Trung Quốc dành tặng cho chúng tôi. Chúng tôi xin bày tỏ lòng tri ân vì thế hệ trẻ Mông Cổ có thể đọc được những cuốn kinh điển tuyệt vời này bằng tiếng mẹ đẻ của mình”.

Năm ngoái, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mông Cổ cũng đã tặng những pho sách tương tự cho Khoa Triết học và Tôn giáo thuộc Đại học Quốc gia Mông Cổ.

Vân Tuyền (Nguồn: Tân Hoa xã)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Quốc tế 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Quốc tế 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Quốc tế 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Quốc tế 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo