Phật Giáo

Đắk Nông: Chùa Pháp Hoa tổ chức lễ PHẬT thành ĐẠO

Thứ năm, 09/01/2014 | 16:10

Tối ngày 08/12/Quý Tỵ (08/01/2014), tại chùa Pháp Hoa – Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành Đạo.

Quang lâm tham dự có TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông cùng Chư tôn đức trong BTS, Chư tôn đức tăng trong thị xã Gia Nghĩa; đại diện chính quyền và đông đảo đồng bào phật tử về tham dự. 
 
Sau nghi thức tưởng niệm và đảnh lễ đức Thế Tôn, ĐĐ.Thích Quảng Hiền thay mặt Chư tôn đức đọc ý nghĩa ngày Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Trong ý nghĩa đó, Đại đức đã nhấn mạnh sự kiện này kết quả của quá trình nổ lực tầm cầu chân lý, hành trì và chứng ngộ được chân lý vũ trụ của Thái tử Tất Đạt Đa, đây cũng là mốc lịch sử vô cùng quan trọng, chính sự hiện này là sự khai sinh đạo Phật tại thế gian. Từ đây, ánh sáng đạo màu được đức Thế Tôn soi sáng và dẫn đường cho chúng thoát khỏi sự khổ đau của tinh thần, của cuộc sống. 
 
 
Chính ý nghĩa đó, ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã nhiều năm qua liên tục tổ chức lễ Phật thành đạo, dù năm nay chùa Pháp Hoa đang trong thời gian xây dựng nhưng Đại đức cũng cố gắng tổ chức để phật tử nhớ về thành quả của tu trì mà Thái tử Tất Đạt Đa đạt được, nhớ về ân đức của đức Thế Tôn đã khai sáng đạo Phật – đạo Giác ngộ trên thế gian này.
 
 
 
Thông qua lễ hội này, để quý phật tử hiểu đúng đắn về ý nghĩa thành đạo, và làm tăng trưởng niềm tin và sự tinh tấn trong tu tập, hành trì giáo pháp, con đường đưa đến hạnh phúc, chuyển hóa khổ đau của cuộc sống. 
 
Buổi lễ diễn ra rất thành công và tràn đầy hỷ lạc của hội chúng.

Thành Toàn
Thành Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z