Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/01/2014, 16:10 PM

Đắk Nông: Chùa Pháp Hoa tổ chức lễ PHẬT thành ĐẠO

Tối ngày 08/12/Quý Tỵ (08/01/2014), tại chùa Pháp Hoa – Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành Đạo.

Quang lâm tham dự có TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông cùng Chư tôn đức trong BTS, Chư tôn đức tăng trong thị xã Gia Nghĩa; đại diện chính quyền và đông đảo đồng bào phật tử về tham dự. 
 
Sau nghi thức tưởng niệm và đảnh lễ đức Thế Tôn, ĐĐ.Thích Quảng Hiền thay mặt Chư tôn đức đọc ý nghĩa ngày Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Trong ý nghĩa đó, Đại đức đã nhấn mạnh sự kiện này kết quả của quá trình nổ lực tầm cầu chân lý, hành trì và chứng ngộ được chân lý vũ trụ của Thái tử Tất Đạt Đa, đây cũng là mốc lịch sử vô cùng quan trọng, chính sự hiện này là sự khai sinh đạo Phật tại thế gian. Từ đây, ánh sáng đạo màu được đức Thế Tôn soi sáng và dẫn đường cho chúng thoát khỏi sự khổ đau của tinh thần, của cuộc sống. 
 
 
Chính ý nghĩa đó, ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã nhiều năm qua liên tục tổ chức lễ Phật thành đạo, dù năm nay chùa Pháp Hoa đang trong thời gian xây dựng nhưng Đại đức cũng cố gắng tổ chức để phật tử nhớ về thành quả của tu trì mà Thái tử Tất Đạt Đa đạt được, nhớ về ân đức của đức Thế Tôn đã khai sáng đạo Phật – đạo Giác ngộ trên thế gian này.
 
 
 
Thông qua lễ hội này, để quý phật tử hiểu đúng đắn về ý nghĩa thành đạo, và làm tăng trưởng niềm tin và sự tinh tấn trong tu tập, hành trì giáo pháp, con đường đưa đến hạnh phúc, chuyển hóa khổ đau của cuộc sống. 
 
Buổi lễ diễn ra rất thành công và tràn đầy hỷ lạc của hội chúng.

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo