Phật Giáo

Danh lam cổ tự Wat Ratchanaddaram, Thái Lan

Thứ năm, 23/06/2017 | 19:24

Ngôi danh lam cổ tự Wat Ratchanaddaram là một trong những ngôi đại già lam Phật giáo, tọa lạc tại giao lộ Ratchadamnoen Klang và Mahachak Road, thuộc quận Phra Nakhon, Bangkok. Cổ tự Wat Ratchanaddaram do đức Quốc vương Rama III kiến tạo vào giữa thế kỷ 19 (1846).

 
 
Phía sau ngôi danh lam cổ tự Wat Ratchanaddaram, một kiến trúc đặc sắc và gây sự chú ý tại thủ đô Bangkok, đó chính là Loha Prasad. Đài kỷ niệm này do đức Quốc vương Rama III xây dựng, một cao ốc có mái nhiều tầng chồng lên nhau, rập theo mô hình kiến trúc tại Sri Lanka.

Đài kỷ niệm vươn cao 36m, những chóp nhọn bằng thép bao phủ những tháp tua tủa lên không trung, mệnh danh là tháp kim loại. Có tất cả 37 tháp (biểu tượng 37 phẩm Trợ đạo - phương tiện đi vào cõi Niết bàn).
 
 
Đài kỷ niệm nổi tiếng và ấn tượng nhất trong vùng là PhuKhaoThung, còn gọi là Núi Vàng. Đài kỷ niệm cao 78m, chóp đỉnh kề thang gác 318 bậc quanh chân ngọn đồi. Tại đây trưng bày nhiều di vật của đức Phật do Phó vương Ấn Độ tên là Lord Curzon trao cho quốc vương Chulalongkorn vào năm 1877.

 
 

Vân Tuyền
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z